Banner

Tăng cường xử lý xe ô tô đậu đỗ sai quy định trên QL1A vào ban đêm

Thứ Năm, 23/05/2019, 07:44 [GMT+7]

(TTV) - Thời gian vừa qua, trên tuyến QL1A vào ban đêm thường xuyên có tình trạng lái xe tải đậu, đỗ ngay dưới lòng đường để vào các quán ăn. Điều này dẫn đến nguy cơ mất ATGT cho người và phương tiện tham gia giao thông, tuy nhiên, việc ngăn chặn triệt để vi phạm này đang gặp nhiều khó khăn, bất cập.  

 

Dọc tuyến quốc lộ 1A, từ 19-21h tối, tình trạng xe tải đậu đỗ ngay dưới lòng đường để vào các quán ăn rất phổ biến. Xe tải đỗ chiếm một phần lớn lòng đường, gây cản trở giao thông,  đặc biệt rất nguy hiểm đối với những người đi xe đạp, xe máy phải đi lấn ra làn đường dành cho xe ô tô. Hơn nữa, nhiều đoạn trên QL1A không được bố trí hệ thống đèn chiếu sáng vào đêm khiến cho người điều khiển phương tiện không chú ý quan sát hoặc đang chạy với tốc độ cao có thể đâm vào các xe đang dừng đỗ bất kì lúc nào.

Trước thực trạng trên, trạm CSGT QL1A đã bố trí lực lượng phối hợp với CSGT các huyện có tuyến QL1 chạy qua để tuần lưu nhằm phát hiện, nhắc nhở và xử lý các trường hợp vi phạm, qua đó hạn chế rất nhiều trường hợp dừng đỗ không đúng quy định gây mất ATGT.

Thực tế, mặc dù việc xử phạt lái xe dừng đỗ không đúng quy định trên tuyến đã được triển khai khá lâu, tuy nhiên, để giải quyết triệt để vấn đề này vẫn còn gặp nhiều khó khăn, bất cập.

Trước thực trạng trên để việc xử lý xe đậu đỗ không đúng quy định trên tuyến QL1A có hiệu quả, đề nghị các đơn vị liên quan bổ sung đầy đủ hệ thống biển báo cấm dừng, đổ trên tuyến để làm cơ sở cho các cơ quan chức năng xử lý; chính quyền địa phương cần tăng cường phối hợp, tuyên truyền các chủ hàng quán thực hiện nghiêm túc quy định  không để ô tô dừng đỗ lấn chiếm lòng đường. Về lâu dài các ngành chức năng cần quy hoạch hệ thống các nhà hàng, kinh doanh ăn uống, điểm đỗ xe phù hợp, không ảnh hưởng đến giao thông trên tuyến QL 1A.

Bản tin Thanh Hóa ngày mới TTV

.