Banner

Tình trạng hằn lún vệt bánh xe trên tuyến quốc lộ 1A gây mất an toàn giao thông

Thứ Tư, 15/05/2019, 07:59 [GMT+7]

(TTV) - Thời gian vừa qua trên quốc lộ 1A đoạn qua thành phố Thanh Hóa xuất hiện tình trạng hằn lún vệt bánh xe, gây khó khăn cũng như mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.  

 

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện tại, dọc tuyến QL1A đoạn từ cầu Nguyệt Viên đến đường tránh đi thị trấn Quảng Xương đang xuất hiện tình trạng hằn lún vệt bánh xe, thảm nhựa đùn lên thành luống cao, áp sát vào dải phân cách.

Đặc biệt, đoạn từ Đại Lộ Hùng Vương đến khách sạn Phượng Hoàng tình trạng hằn lún xảy ra nghiêm trọng. Tại đây, nhiều vị trí thảm nhựa mặt đường lún sâu thành những vệt rãnh dài, tạo thành những sống trâu gồ ghề. Trong khi đó lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên tuyến rất lớn chủ yếu là xe tải trọng lớn, thêm vào đó thời tiết nắng nóng đã làm cho tình trạng hằn lún ngày càng sâu thêm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Anh Bùi Văn Minh, thị trấn Quảng Xương: Tôi hay đi qua đoạn đường này thấy tình trạng đường nhiều rãnh sâu rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông
Anh Bùi Văn Minh, thị trấn Quảng Xương: Tôi hay đi qua đoạn đường này thấy tình trạng đường nhiều rãnh sâu rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Được biết thời gian trước đây để xử lý tình trạng hằn lún mặt đường, các đơn vị chức năng đã sử dụng xe chuyên dụng cào, bốc phần thảm mặt đường nhô cao, đặc biệt có những vị trí phải bốc toàn bộ để thảm lại. Tuy nhiên, việc xử lý này vẫn không đạt hiệu quả tuyệt đối, bởi một thời gian sau tình trạng hằn lún lại xuất hiện trở lại.

Trước thực trạng trên, đề nghị các đơn vị liên quan sớm có biện pháp khắc phục, xử lý triệt để hằn lún vệt bánh xe, hư hỏng nền mặt đường để đảm bảo an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông qua đây.

Nhã Mai – Tuấn Anh/TTV

.