Banner

Cần có giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên quốc lộ 45 đoạn qua huyện Thiệu Hóa

Chủ Nhật, 23/06/2019, 08:41 [GMT+7]

(TTV) - Hiện nay, trên tuyến quốc lộ 45 đoạn qua huyện Thiệu Hóa có 2 vị trí thường xuyên xảy ra va chạm và tai nạn giao thông, nguyên nhân chủ yếu là do những bất cập về hạ tầng giao thông tại đây.  

 

Ngay tại vị trí từ Bệnh viện huyện Thiệu Hóa đến chân cầu Thiệu Hóa dài khoảng gần 1 km thường xuyên xảy ra tình trạng mất an toàn giao thông.
Ngay tại vị trí từ Bệnh viện huyện Thiệu Hóa đến chân cầu Thiệu Hóa dài khoảng gần 1 km thường xuyên xảy ra tình trạng mất an toàn giao thông.

Tại đây, có khoảng 200m là dốc lên xuống cầu Thiệu Hóa nên các phương tiện di chuyển khá nhanh, nhưng cung đường này lại có 3 điểm giao cắt như: đoạn giao với 2 tuyến đê ngay đầu cầu, đoạn giao cắt với Tỉnh lộ 502 và đoạn giao với cổng Bệnh viện Đa khoa huyện. Đang di chuyển với tốc độ cao khi xuống dốc cầu, các phương tiện dễ dàng xung đột với các phương tiện đi ra từ các đường giao cắt.

Bên cạnh đó, tại đoạn đường này không có hệ thống đèn chiếu sáng ban đêm, thiếu hệ thống tôn hộ lan phản quang, vạch kẻ đường  bị mờ… những điều này khiến vị trí này thường xuyên xảy ra tại nạn giao thông.
Bên cạnh đó, tại đoạn đường này không có hệ thống đèn chiếu sáng ban đêm, thiếu hệ thống tôn hộ lan phản quang, vạch kẻ đường bị mờ… những điều này khiến vị trí này thường xuyên xảy ra tại nạn giao thông.

Chỉ tính trong khoảng 1 năm trở lại đây, tại đây đã xảy ra 11 vụ TNGT làm chết 4 người, bị thương 8 người.

Một vị trí nữa cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT đó là khoảng 900m đường đoạn giáp ranh giữa thị trấn Vạn Hà và xã Thiệu Phú.

Tại đây, từ đầu năm 2018 đến nay đã xảy ra 10 vụ va chạm và TNGT làm 2 người chết và 10 người bị thương. Nguyên nhân là ở vị trí này có 1 đoạn đường cong, che khuất tầm nhìn của người điều khiển phương tiện nhưng không có biển chỉ dẫn hay cảnh báo hạn chế tốc độ, trong khi tại đây lại giao cắt với tỉnh lộ 516C ngay trong khu đông dân cư nên va chạm và TNGT thường xuyên xảy ra.

Ông Đỗ Duy Trung - Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng, UBND huyện Thiệu Hóa: Với các điểm đen TNGT chúng tôi khảo sát từ thực tế, những bất cập này dẫn đến nhiều vụ TNGT, chúng tôi cũng đã làm văn bản gửi Sở Giao thông vận tải, cũng mong muốn các ngành liên quan sớm có biện pháp khắc phục bất cập, đảm bảo trật tự ATGT
Ông Đỗ Duy Trung - Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng, UBND huyện Thiệu Hóa: Với các điểm đen TNGT chúng tôi khảo sát từ thực tế, chúng tôi đã làm văn bản gửi Sở Giao thông vận tải, cũng mong muốn các ngành liên quan sớm có biện pháp khắc phục bất cập, đảm bảo trật tự ATGT

Không thể phủ nhận TNGT xảy ra có một phần ý thức của người điều khiển phương tiện, thế nhưng, những bất cập về hạ tầng giao thông tại một số vị trí nêu trên tại quốc lộ 45 vẫn là nguyên nhân chính. Do đó, đề nghị các ngành liên quan và các đơn vị quản lý nhanh chóng khắc phục, đảm bảo ATGT trên tuyến.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới/TTV

.