Banner

Mất an toàn giao thông tại điểm giao cắt đường Đông Hương 1 và Đông Hương 2

Thứ Tư, 12/06/2019, 20:59 [GMT+7]

(TTV) - Điểm giao cắt giữa hai tuyến đường Đông Hương 1 và Đông Hương 2, phường Đông Hương, TP.Thanh Hóa có mật độ người và phương tiện tham gia giao thông đông, thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, nhưng hiện nay tại đây lại chưa được lắp đặt bất kỳ thiết bị cảnh báo giao thông nào.

 

Tuyến đường Đông Hương 1 và Đông Hương 2 là đường nối ra các tuyến đường lớn như: Đại lộ Hùng Vương, Lai Thành. Ngay sát ngã tư giao cắt giữa 2 tuyến đường  này có chợ Đầu mối rau quả Đông Hương và Trường mầm non Thanh Xuân Nam. Đông phương tiện, lại là ngã tư lớn, nhưng tại đây không có biển báo, không có gờ giảm tốc, không có bất kì thiết bị cảnh báo an toàn giao thông nào. Nhiều vụ tai nạn giao thông đã xảy ra, nhất là trong khoảng thời gian sáng sớm và chiều tan tầm.

Theo thống kê của công an thành phố Thanh Hóa, 6 tháng đầu năm 2019, tại khu vực này đã có 1 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 01 người chết, 8 vụ va chạm làm 04 người bị thương, thiệt hại về tài sản ước tính khoảng trên 500 triệu đồng. Đây cũng là khu vực được xác định là điểm đem tai nạn giao thông.

Để hạn chế tai nạn giao thông tại điểm giao cắt này, đề nghị các ngành chức năng sớm bổ sung các biển báo, gờ giảm tốc, hệ thống đèn tín hiệu cảnh báo. Đồng thời, người tham gia giao thông cần giảm tốc độ, tập trung chú ý quan sát để đảm bảo an toàn khi đi qua điểm giao cắt.

Mai Phương – Tuấn Anh

Theo Bản tin Thời sự Tối TTV

.