Banner

Cảnh báo tình trạng phá hoại hạ tầng giao thông tại khu vực miền núi

Thứ Hai, 22/07/2019, 09:53 [GMT+7]

(TTV) - Hiện nay, trên các tuyến đường đi qua các huyện miền núi phía Tây của Thanh Hóa thường xuyên xảy ra tình trạng người dân phá hoại và lấy cắp cấu kiện hạ tầng giao thông. Đây là hành vi nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác đảm bảo an toàn giao thông.

 

Quốc lộ 15C trên địa bàn huyện Mường Lát... lan can đường bộ đã bị mất các tấm ốp cột, bu long, mắt phản quang, có những chỗ tấm tôn sóng bị tháo dỡ hoàn toàn. Theo thống kê sơ bộ, chỉ riêng trên tuyến Quốc lộ 15C đã có gần 200 tấm ốp, 64 tấm tôn sóng và gần 200 mắt phản quang bị lấy cắp.

Còn tại quốc lộ 217 đoạn qua huyện Quan Sơn, nhiều gương cầu lồi đặt tại các đoạn đường cong cũng bị phá hoại.

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Quản lý đường bộ 2 Thanh Hóa, thời gian gần đây, trên các quốc lộ tại khu vực miền núi, đặc biệt trên các tuyến Quốc lộ 15C, 217, 16, 15, 47 đoạn qua các huyện Mường Lát, Quan Sơn, Quan Hóa, Thường Xuân  liên tiếp xảy ra tình trạng cấu kiện hạ tầng giao thông bị mất cắp, phá hoại. Đến nay, đã có hơn 1.700 cấu kiện hạ tầng giao thông bị phá hoại và đánh cắp.

Trước tình hình trộm cắp, phá hoại hạ tầng giao thông gia tăng, mới đây, Sở Giao thông vận tải đã có công văn đề nghị chính quyền và công an các địa phương nơi tuyến đường đi qua có biện pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm tình trạng này.

Các cấu kiện đảm bảo an toàn giao thông được đánh giá là công trình phụ trợ đặc biệt quan trọng nhằm tăng mức độ cảnh báo nguy hiểm, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, nhất là tại khu vực miền núi nơi có nhiều đèo dốc, quanh co hiểm trở. Việc phá hoại, đánh cắp những hạng mục này là hành vi vi phạm pháp luật, có thể bị xử lý phạt tiền từ 3 đến 10 triệu đồng. Do vậy, chính quyền các địa phương cần đẩy mạnh việc giáo dục, nâng cao nhận thức cho người dân về bảo vệ các hạ tầng giao thông; Đồng thời cần đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý vi phạm để tăng tính răn đe, ngăn chặn triệt để tình trạng trộm cắp, phá hoại hạ tầng giao thông như hiện nay.

Hùng Sơn - Tuấn Anh

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới/TTV

.