Banner

Cảnh giác với chiêu trò rao bán và bao đậu khi thi cấp Giấy phép lái xe trên mạng xã hội

Thứ Hai, 15/07/2019, 09:28 [GMT+7]

(TTV) - Để được cấp Giấy phép lái xe ô tô hay xe máy, công dân đều phải trải qua việc học và thi sát hạch  nghiêm ngặt. Lợi dụng tâm lý sợ thi trượt của người dân, nhiều đối tượng đã đưa ra nhiều chiêu trò như: bao đậu thi cấp giấy phép lái xe, bán giấy phép lái xe các loại để trục lợi. Điều đáng nói là những lời chào mời mang tính chất vi phạm pháp luật này còn được công khai trên mạng xã hội.

 

Chỉ cần vào mạng internet và gõ từ khóa “mua Giấy phép lái xe”, sẽ có cả chục trang Web đáp ứng nội dung tìm kiếm với những quảng cáo vô cùng hấp dẫn như: bán Giấy phép lái xe giá chỉ 1,5 triệu đồng đối với hạng A1 và từ 3-5 triệu đồng đối với hạng B2 trở lên, thời gian chỉ từ 1-2 ngày, cam kết Giấy phép lái xe giống thật 100%, …

Thế nhưng trên thực tế, giấy phép lái xe giấy phép lái xe giả dù tinh vi đến đâu vẫn bị phát hiện bởi lực lượng chức năng. 6 tháng đầu năm 2019, các lực lượng của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Thanh Hóa đã phát hiện và thu giữ 17 giấy phép lái xe giả. Phần lớn trong số này đều là giấy phép lái xe giả hạng B2 trở lên.

Bao đỗ khi thi lấy giấy phép lái xe giả cũng là 1 chiêu trò khác nhằm trục lợi của 1 số đối tượng. Trên thực tế, việc bao đỗ không thể xảy ra bởi quá trình thi được giám sát bằng hệ thống camera và kết quả cả phần thi lý thuyết và thực hành đều được chấm trên máy.

Hiện trên địa bàn Thanh Hóa có 6 đơn vị đào tạo lái xe ô tô và 31 đơn vị đào tạo lái xe mô tô được cơ quan thẩm quyền cấp phép hoạt động. Người dân khi có nhu cầu được cấp giấy phép lái xe nên đến các cơ sở này để học và thi sát hạch một cách nghiêm túc, bởi đây không chỉ là yêu cầu bắt buộc khi tham gia giao thông mà còn bảo đảm an toàn cho bản than mình và mọi người.

Vũ Phương - Lê Quang

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới/TTV

.