Banner

Gia tăng tai nạn giao thông trên quốc lộ 217

Thứ Hai, 22/07/2019, 08:42 [GMT+7]

(TTV) - 6 tháng năm 2019, trên tuyến quốc lộ 217 xảy ra 8 vụ tai nạn, làm chết 9 người và làm bị thương 5 người. Đây là tuyến đường có số vụ tai nạn giao thông tăng cao chỉ sau quốc lộ 1A.

 

Theo Công ty cổ phần quản lý và xây dựng đường bộ 1 Thanh Hóa - đơn vị được giao quản lý tuyến đường: ngoài nguyên nhân chủ quan do ý thức của người điều khiển phương tiện, tai nạn giao thông tăng tên tuyến đường 217 còn có nguyên nhân khách quan do hạ tầng giao thông có những bất cập.

Theo qui định cấp độ, đường 217 là quốc lộ, nhưng hiện trạng đường hiện chỉ tương đương với đường cấp V đồng bằng, mặt đường rộng 5,5m. Với cấp độ đường trên, tốc độ chạy xe chỉ không quá 40km/giờ nhưng các phương tiện tham gia giao thông đều chạy với vận tốc trên 50km/giờ.

Trước thực trạng mất ATGT trên tuyến, Công ty cổ phần quản lý và xây dựng đường bộ 1 Thanh Hóa đã yêu cầu Hạt quản lý đường bộ 5 khảo sát, xác định điểm đen trên tuyến để báo cáo Sở GTVT sớm có giải pháp khắc phục.

Trong thời gian tới, Sở GTVT sẽ chỉ đạo khắc phục “điểm đen” mất ATGT trên quốc lộ 217, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông khi tham gia giao thông trên tuyến.

Khánh Huyền - Quang Phú

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới/TTV

.