Banner

Nguy cơ mất an toàn giao thông do đặt trụ bê tông ngăn xe quá tải

Thứ Ba, 13/08/2019, 18:45 [GMT+7]

(TTV) - Hiện nay, ở khu vực nông thôn, nhiều người dân tự đặt các trụ bê tông đầu các tuyến đường với mục đích ngăn chặn xe lớn, xe quá tải gây hư hỏng đường. Tuy nhiên, việc đặt các trụ bê tông này đang là nguy cơ gây tai nạn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

 

Tại nhiều tuyến đường bê tông ở khu vực nông thôn, hình ảnh những khối bê tông án ngữ ngay giữa 2 bên đường rất phổ biến. Mục đích của nó là làm thu hẹp bớt chiều rộng mặt đường, chỉ chừa khoảng cách đủ để một chiếc xe con lọt qua, ngăn xe tải lớn đi vào. Tuy nhiên, mặt đường bị thu hẹp không những không thuận tiện cho các phương tiện di chuyển mà còn tiềm ẩn nguy cơ TNGT cao, nhất là vào ban đêm không có đèn chiếu sáng, các trụ bê tông được người dân tự làm không có phản quang, nên rất khó quan sát. Chỉ cần sơ xảy là người đi xe máy, xe đạp có thể đâm vào khối bê tông dẫn đến tai nạn.

Những trụ bê tông còn làm giảm công năng của con đường, vô tình ngăn cản cả những phương tiện đi thu mua nông sản hay xe cứu hỏa, cứu thương đi vào làng. Hơn nữa, thông thường, các tuyến đường làng, xã cũng ít có xe trọng tải lớn chạy vào nên việc đặt trụ bê tông không thực sự cần thiết nếu so sánh giữa mặt lợi và hại. Do đó, chính quyền địa phương cần tuyên truyền cho người dân tự giác phá bỏ các trụ bê tông ngăn đường, cản trở giao thông.

Vũ Phương - Tuấn Anh

Theo Bản tin 18h30/TTV

.