Banner

Cơ bản khắc phục các điểm sạt lở giao thông trên các tuyến đường miền núi

Thứ Bảy, 14/09/2019, 08:58 [GMT+7]

(TTV)- Sau một thời gian khẩn trương thực hiện, ngành Giao thông vận tải Thanh Hóa đã cơ bản khắc phục các điểm sạt lở trên các tuyến đường miền núi.

Cơn bão số 4 vừa qua đã làm toàn bộ mặt đường nhựa ở km170+800 quốc lộ 16 qua xã Yên Nhân, huyện Thường Xuân bị nứt và lún sâu gần 1m rất nguy hiểm.

Do đó, công ty cổ phần quản lý đường bộ 2 Thanh Hóa- đơn vị được giao quản lý tuyến đường đã làm rào chắn và cắm biển cảnh báo để các phương tiện lưu thông biết không đi vào. 

Đồng thời, huy động máy móc tạm thời làm đường tạm về phía taluy dương, đảm bảo cho phương tiện đi lại, lưu thông an toàn.

Sau bão số 4, nhiều tuyến đường miền núi của Thanh Hóa bị sạt lở nghiêm trọng. Nhiều vị trí bị sạt taluy dương và xói trôi lề đường với khối lượng lên đến hàng ngàn m3, gây ngập lụt và ách tắc giao thông. Đặc biệt, trên quốc lộ: 15, 15C, quốc lộ 16, quốc lộ 217, 217B và quốc lộ 47C có 6 vị trí bị sạt taluy âm ăn sâu vào gần hết mặt đường nhựa.

Sở giao thông vận tải đã yêu cầu các đơn vị quản lý đường bộ cắm biển cảnh báo nguy hiểm; huy động 100% nhân lực, máy móc khắc phục tạm thời giải tỏa ách tắc giao thông ở các tuyến đường có lưu lượng phương tiên tham gia giao thông lớn. Đối với những vị trí sạt lở nghiêm trọng Sở GTVT đã khảo sát, lập báo cáo trình Tổng Cục đường bộ có phương án điều chỉnh nắn tuyến.

Hiện vẫn đang là thời gian cao điểm của mùa mưa bão, Sở GTVT đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ tăng cường kiểm tra, cảnh giới tại những vị trí có nguy cơ cao xảy ra sạt lở để chủ động, kịp thời có các giải pháp khắc phục, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi lưu thông.

Theo THNM 14/9/2019

.