Banner

Hiệu quả bước đầu tuyên truyền an toàn giao thông bằng hình nộm

Chủ Nhật, 22/09/2019, 08:01 [GMT+7]

(TTV) - Chỉ mới được triển khai thí điểm trong thời gian ngắn tuy nhiên mô hình "Hình nộm tuyên truyền an toàn giao thông" trên địa bàn huyện Hà Trung đang nhận được những phản hồi tích cực từ phía người dân và bước đầu cho thấy hiệu quả của một mô hình tuyên truyền an toàn giao thông kiểu mới.

 

Điểm nút giao thông giao nhau giữa đường bộ và đường sắt tại điểm QL1A – Ql217, hai tháng nay xuất hiện những hình nộm tuyên truyền an toàn giao thông
Những hình nộm tuyên truyền an toàn giao thông ở điểm nút giao thông giao nhau giữa đường bộ và đường sắt tại điểm QL1A – Ql217 

 

Đơn giản, dễ hiểu nhưng không kém phần sinh động, những khẩu hiệu tuyên truyền trên hình nộm được mô phỏng từ hình ảnh đoàn viên thanh niên đã gây chú ý đối với người tham gia giao thông.

Xuất phát từ ý tưởng giúp mọi người nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, đặc biệt tại các điểm có lưu lượng người qua lại đông đúc, dễ xảy tai nạn, huyện đoàn Hà Trung đã bàn bạc, lên ý tưởng và triển khai kế hoạch về mô hình này tới tất cả các cơ sở đoàn trong toàn huyện. Mô hình được bắt đầu từ tháng 6/2019. Trong hơn 2 tháng thực hiện từ nguồn kinh phí xã hội hóa cùng với sự nhiệt tình, sáng tạo của đoàn viên thanh niên, huyện đoàn Hà Trung hoàn thành được 7 hình nộm an toàn giao thông tại các tiểu khu của thị trấn Hà Trung và xã Hà Tân.

Hiện mô hình “ Hình nộm tuyên truyền an toàn giao thông” đang được huyện đoàn Hà Trung đánh giá về hiệu quả để có thể nhân rộng ra toàn địa bàn huyện với những nội dung tuyên truyền khác nhau.

Bằng những việc làm thiết thực, sáng tạo, huyện đoàn Hà Trung đã góp một cách làm hay trong việc tuyên truyền an toàn giao thông tới mọi người./.

Bản tin Thanh Hóa ngày mới TTV

.