Banner

Mất ATGT tại các vòng xuyến trên địa bàn TP Thanh Hóa

Thứ Tư, 18/09/2019, 08:59 [GMT+7]

(TTV)- Hiện nay, tại một số nút giao trên địa bàn TP Thanh Hóa được bố trí vòng xuyến điều tiết giao thông.Thế nhưng tại những vị trí này, va chạm và TNGT vẫn thường xuyên xảy ra.

Được đánh giá là 1 trong những vị trí giao cắt nguy hiểm, khu vực vòng xuyến QL1 vào thành phố, đối diện trung tâm thương mại BigC thuộc phường Đông  Hải, TP Thanh Hóa  thường xuyên xảy ra TNGT.

Nút giao vòng xuyến này có tới 4 hướng đi nên thường xảy ra tình trạng lộn xộn, lẫn đường giữa các phương tiện đi từ các hướng khác nhau. Trong khi đó, vòng xuyến lớn, đường lại hẹp, các xe ôtô đang lưu thông với  tốc độ lớn khi gần đến chỗ ôm cua qua vòng xuyến rất dễ gây TNGT.

Cách đó chỉ vài trăm mét, vòng xuyến tại nút giao QL1A  đi cầu nguyệt Viên, Đại lộ Nam Sông Mã cũng thường xuyên xảy ra TNGT. Ngày 14/9 vừa qua, tại đây đã xảy ra 1 vụ TNGT giữa xe tải và xe máy khiến 2 người đi xe máy tử vong  tại chỗ. Tính từ đầu năm đến nay tại vị trí này đã có ít nhất 3 vụ tai nạn khiến 3 người chết cùng rất nhiều vụ va chạm giao thông khác.

Ngoài ra, trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa vẫn còn 2 nút giao được bố trí vòng xuyến thường xuyên xảy ra TNGT  là nút giao tại giữa quốc lộ 1A với đường Phan Chu Trinh, đối diện Công an thành phố và nút giao tại quốc lộ 45 với đường vành đai Phía Tây tại xã Quảng Thịnh.

Trên thực tế, tại những trục đường nhiều làn xe, việc điều tiết giao thông bằng cách đi theo vòng xuyến đang lộ rõ nhiều bất cập. Không ít người dân tỏ ra lúng túng trong việc đi theo vòng xuyến. Bên cạnh đó, việc đi theo vòng xuyến cần sự tuân thủ và tính tự giác cao của người dân, thế nhưng với ý thức tham gia giao thông chung hiện nay, việc tuân thủ đúng theo những nguyên tắc cần thiết để di chuyển theo vòng xuyến gần như khó thực hiện đồng bộ.

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần tăng cường hệ thống  biển báo, đèn tín hiệu, đồng thời  hướng dẫn, điều tiết giao thông tại một số vòng xuyến thường xuyên xảy ra tình trạng mất an toàn giao thông để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Theo THNM 18/9/2019

.