Banner

Sớm khắc phục nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến đường Cảng hàng không Thọ Xuân đi khu kinh tế Nghi Sơn

Chủ Nhật, 15/09/2019, 08:19 [GMT+7]

(TTV) - Mặc dù mới được đưa vào sử dụng hơn 1 năm nay, thế nhưng  tuyến đường Cảng hàng không Thọ Xuân đi khu kinh tế Nghi Sơn đã xuất hiện một số đoạn bị hư hỏng, xuống cấp, mặt đường đất đá rơi vãi, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cho người và phương tiện tham gia giao thông khi lưu thông trên tuyến.  

 

Cầu Nỏ Hẻn, thuộc địa bàn 2 xã Đồng Lợi và xã Tân Ninh, huyện Triệu Sơn là 1 trong 4 cây cầu của dự án đường Cảng hàng không Thọ Xuân đi khu kinh tế Nghi Sơn, hiện các khe co giãn mặt cầu đã bị bong tróc gần hết lớp bê tông và lộ khung sắt bên dưới.  

Theo phản ánh của người dân, cách đây 1 tháng thanh sắt của khe giãn còn trồi lên hẳn mặt đường gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông nên nhà thầu đã đổ xi măng lên những chỗ bong tróc. Tuy nhiên, đến nay khe co giãn mặt cầu vẫn bị bong tróc như cũ. Vì vậy, mỗi khi người  tham gia giao thông đi đến đây phát hiện mặt cầu bị hư hỏng giật mình phanh gấp dẫn đến xảy ra tai nạn.

Bên cạnh đó, gần như ngày nào các công nhân công ty cổ phần quản lý xây dựng đường bộ 1 Thanh Hóa - đơn vị được giao quản lý, bảo dưỡng tuyến đường Cảng hàng không Thọ Xuân đi khu kinh tế Nghi Sơn đều quét và thu dọn đất đá rơi vãi trên mặt đường, nhưng đến hôm sau đất đá lại rơi vãi như cũ, thậm chí có chỗ còn nhiều hơn trước.

Do đất đá rơi vãi trên mặt đường khiến rất nhiều người đi mô tô, xe máy khi lưu thông trên đường đều nơm nớp lo sợ tai nạn xảy ra bởi đá trơn trượt dễ ngã.

Ông Lê Văn Lam - Công nhân Công ty cổ phần quản lý xây dựng đường bộ 1 Thanh Hóa: Dọc trên tuyến có 3 mỏ đất, hàng ngày có hàng trăm xe. Các xe vào cua phanh gấp đất đá lại rơi ra mặt đường gây mất an toàn cho người tham gia giao thông
Ông Lê Văn Lam - Công nhân Công ty cổ phần quản lý xây dựng đường bộ 1 Thanh Hóa: Dọc trên tuyến có 3 mỏ đất, hàng ngày có hàng trăm xe. Các xe vào cua phanh gấp đất đá lại rơi ra mặt đường gây mất an toàn cho người tham gia giao thông

Tuyến đường Cảng hàng không Thọ Xuân đi khu kinh tế Nghi Sơn dài 66km và đi qua 5 huyện: Thọ Xuân, Triệu Sơn, Nông Cống, Như Thanh và Tĩnh Gia. Đây là tuyến đường cấp III đồng bằng có vận tốc thiết kế 80km/h, các phương tiện lưu thông trên tuyến đều đi với tốc độ cao, trong khi nhiều vị trí mặt cầu và đường xuống cấp, đất đá rơi vãi sẽ tiềm ẩn nguy cơ cao mất ATGT. Vì vậy, chủ dự án đường Cảng hàng không Thọ Xuân đi khu kinh tế Nghi Sơn cần sớm có giải pháp khắc phục những vị trí bị hư hỏng, xuống cấp, đảm bảo êm thuận mặt đường. Mặt khác, lực lượng chức năng cần tăng cường công tác tuần tra, phát hiện, xử lý đối với những trường hợp xe chở đất, đá rơi vãi xuống đường, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông trên tuyến.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới/TTV

 

.