Banner

Xử lý xe ô tô tải vi phạm TTATGT trên địa bàn huyện Triệu Sơn

Thứ Sáu, 20/09/2019, 08:25 [GMT+7]

(TTV) - Sau 2 tháng triển khai Kế hoạch 177 của Giám đốc Công an tỉnh về mở đợt cao điểm xử lý xe ô tô tải vi phạm TTATGT về tải trọng, kích thước thành thùng hàng. Công an huyện Triệu Sơn đã huy động lực lượng, phương tiện ra quân xử lý gần 300 trường hợp vi phạm.

 

 

Thời gian qua, Công an huyện đã phối hợp với các ngành, các đơn vị tổ chức tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm với các đơn vị chủ mỏ đất, bãi vật liệu xây dựng, các đơn vị kinh doanh vận tải, chủ phương tiện và đội ngũ lái xe về kế hoạch cao điểm xử lý vi phạm. Tuy nhiên, trong qua trình tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường qua địa bàn huyện, lực lượng cảnh sát giao thông, công an huyện vẫn phát hiện nhiều trường hợp xe tải vi phạm chở quá tải, quá khổ, cơi nới, cải tạo thành thùng xe, vận chuyển vật liệu làm rơi vãi trên đường, xe quá hạn kiểm định. Sau hơn 2 tháng xử lý, đội CSGT đã lập biên bản xử phạt 285 trường hợp vi phạm, với tổng số tiền phạt hơn 400 triệu đồng, tạm giữ 71 phương tiện, tước giấy phép lái xe 67 trường hợp.

Tuy nhiên, hiện nay không chỉ ở Triệu Sơn mà còn ở các huyện đang tồn tại bất cập trong việc xử lý xe quá tải của lực lượng CSGT đó là: cùng một loại xe nhưng những xe ô tô tải Howo của Trung Quốc sản xuất năm 2012 có kích thước thành thùng cao từ 1,5m đến 1,8m vẫn được phép lưu thông, còn xe sản xuất từ năm 2014 lại chỉ giới hạn thành thùng cao từ 0,6 đến 0,8m, điều này đã gây bất bình đẳng giữa các đơn vị vận tải, trong khi lực lượng CSGT chỉ vận động các chủ xe tự cắt bỏ kích thước thành thùng chứ không bắt buộc. Đây cũng là nguyên nhân khiến tình trạng xe chở quá tải không xử lý được triệt để trong thời gian qua.

Bản tin Thanh Hóa ngày mới TTV

.