Banner

Đường thông liên huyện xuống cấp nghiêm trọng

Thứ Tư, 09/10/2019, 08:38 [GMT+7]

(TTV)- Thời gian gần đây, tuyến đường liên huyện Yên Định đi Ngọc Lặc và Cẩm Thủy đang bị xuống cấp nghiêm trọng; mặt đường xuất hiện các ổ voi, ổ gà khiến việc lưu thông của người và phương tiện tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn.

Tuyến đường liên huyện Yên Định đi Ngọc Lặc và Cẩm Thủy dài 7,5 km, đi qua 5 xã ở 3 huyện. Điểm đầu tuyến đấu nối với tỉnh lộ 518, thuộc địa bàn xã Yên Lâm sau đó chia làm 2 nhánh, một nhánh đi qua xã Yên Tâm, huyện Yên Định và xã Cao Thịnh, huyện Ngọc Lặc, còn 1 nhánh đi xã Cẩm Tâm của huyện Cẩm Thủy.

Từ  khi xã Yên Lâm, huyện Yên Định xây dựng làng nghề khai thác đá, lưu lượng phương tiện xe ô tô tải chở vật liệu xây dựng ở các địa phương khác tập trung lưu thông trên tuyến đường rất đông, khiến tuyến đường nhanh chóng bị xuống cấp, đặc biệt là đoạn qua các thôn: Phong Mỹ và Phúc Trí của xã Yên Lâm.

 

Bà Hoàng Thị Nga - Thôn Phong Mỹ, xã Yên Lâm, huyện Yên Định :  "Người ta quy định chở 10 tấn nhưng đây chở tới 15 tấn. Xe đi cả ngày cả đêm, 12 giờ cũng có, 1 giờ cũng có, nghĩa là đi suốt cả ngày đêm)
Bà Hoàng Thị Nga - Thôn Phong Mỹ, xã Yên Lâm, huyện Yên Định : "Người ta quy định chở 10 tấn nhưng đây chở tới 15 tấn. Xe đi cả ngày cả đêm, 12 giờ cũng có, 1 giờ cũng có, nghĩa là đi suốt cả ngày đêm"

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri của xã, người dân đã phản ánh đến UBND xã Yên Lâm và xã đã yêu cầu 7 doanh nghiệp đang hoạt động, khai thác, sản xuất tại khu làng nghề  đầu tư nâng cấp tuyến đường. Thế nhưng do chất lượng của các lần tu sửa của các doanh nghiệp còn hạn chế, cộng với lưu lượng phương tiện xe tải tham gia giao thông trên tuyến vẫn không giảm nên tình trạng xuống cấp của tuyến đường càng nghiêm trọng.

Hiện tại, mặt đường  ổ voi, ổ gà. Nhiều vị trí lún sâu 40 phân so với mặt đường và dài 2m  rất nguy hiểm.

Hiện nay tuyến Tỉnh lộ 518, lưu lượng phương tiện lưu thông trên tuyến đường rất nhiều. Nếu không sớm có giải pháp sửa chữa, nâng cấp tuyến đường cũng như ngăn chặn phương tiện xe quá tải lưu thông, tình trạng xuống cấp sẽ còn nghiêm trọng và nguy cơ mất ATGT cho người và phương tiện lưu thông trên tuyến sẽ rất cao.

Theo THNM 9/10/2019

.