Banner

Mất ATGT, trật tự đô thị tại Hội Chợ sinh vật cảnh Quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa

Thứ Sáu, 11/10/2019, 08:01 [GMT+7]

(TTV) - Hội Chợ sinh vật cảnh năm 2019 được tổ chức từ ngày 5 đến ngày 15/10/2019 tại Quảng trường Lam Sơn. Tuy nhiên, những ngày qua tại khu vực này xảy ra tình trạng lấn chiếm hành lang ATGT để bày bán cây cảnh, gây mất ATGT và trật tự mỹ quan đô thị.

 

Tuyến đường Phan Chu Trinh đoạn qua khu vực Quảng Trường Lam Sơn mật độ tham gia giao thông tăng đột biến nhất là vào giờ cao điểm buổi chiều và tối. Tại đây, xe ô tô tải chở hàng thường xuyên tập kết dưới lòng đường cộng với các phương tiện của người dân đậu, đỗ  hai bên đường, gây nên tình trạng ùn tắc và mất ATGT và ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông tại tuyến đường này.

Tại nhiều khu vực, các hộ bày bán cây cảnh đã tưới nước cho cây chảy ra đường, gây mất vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị nhưng mặc nhiên chẳng thấy lực lượng chức năng nào nhắc nhở hay xử lý.

Những tồn tại bất cập xung quanh nơi diễn ra Hội Chợ sinh vật cảnh năm 2019 cần được các ngành chức năng xem xét lại việc quy hoạch, tổ chức hội chợ vừa đảm bảo hiệu quả, an toàn, hạn chế ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, giao thông công cộng, vệ sinh môi trường./.

Bản tin Thanh Hóa ngày mới TTV

.