Banner

Mất ATGT trên đường Dã Tượng, phường Quảng Hưng, TPTH

Thứ Tư, 23/10/2019, 09:29 [GMT+7]

(TTV)- Từ cuối năm 2018 tuyến đường Dã Tượng được nâng cấp, mở rộng, dải thảm lại mặt đường đảm bảo đi lại cho người dân. Thế nhưng tại tuyến đường này có bất cập hệ thống cột điện nằm ngay dưới lòng đường, gây mất ATGT.

Một loạt cột điện dân sinh nằm ngay dưới lòng đường, một số cột nằm cách lề đường 1m, thậm chí có cột điện nằm gần như chính giữa con đường. Mọi phương tiện khi qua đây đều phải giảm tốc độ để né tránh về hai phía.

Chỉ một chút lơ là, mất tập trung là tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Và thực tế đã có không ít vụ tai nạn giao thông đâm vào cột điện, phải nhập viện cấp cứu.

Được biết, nguyên nhân của tình trạng trên là từ tháng 12/2018, khi tuyến đường Dã Tượng được nâng cấp, mở rộng thì những cột điện này nằm vào lòng đường. Từ chức năng cung cấp điện, chiếu sáng phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, thì giờ đây những cây cột điện này trở thành chướng ngại vật hết sức nguy hiểm có thể gây tai nạn cho bất kỳ người nào khi tham gia giao thông. Nếu tình trạng trên không được khắc phục, tình trạng tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Làm việc với UBND phường Quảng Hưng, đại diện lãnh đạo phường cho biết phường đã nhiều lần tiếp nhận ý kiến phản ánh của nhân dân ở khu phố này, tuy nhiên thẩm quyền di chuyển đường điện không thuộc phạm vi quản lý của chính quyền địa phương

An toàn giao thông, tính mạng của người dân là vấn đề quan trọng hàng đầu. Những cột điện nằm ngay dưới lòng đường Dã Tượng cần phải sớm được di chuyển vào lề đường, tránh những vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Theo THNM 23/10/2019

 

.