Banner

Tăng cường kiểm soát xe lôi tự chế trên địa bàn huyện Thiệu Hóa

Chủ Nhật, 13/10/2019, 10:27 [GMT+7]

(TTV) - Theo thống kê, trên địa bàn huyện Thiệu Hóa hiện nay có rất nhiều phương tiện xe lôi tự chế hoạt động thường xuyên gây nguy cơ mất an toàn giao thông (ATGT). Đáng nói là những loại phương tiện này đã hoạt động trong thời gian dài nhưng không bị nhắc nhở và xử lý.

 

Xe lôi tự chế vốn dĩ là những chiếc xe máy cũ, người dân hàn thêm vào đuôi xe 2 càng sắt để lôi theo một thùng xe to rộng để chở hàng hóa, nông sản. Nguy hiểm hơn, do được người dân tự chế nên loại xe này không đảm bảo yếu tố kĩ thuật nhưng lại thường xuyên chở hàng cồng kềnh, gây nguy hiểm cho bản thân người điều khiển và các phương tiện giao thông khác.

Những chiếc xe này hoạt động mọi lúc, mọi nơi trên địa bàn từ quốc lộ 45 đến các ngõ ngách trong thôn, xóm…Điều này thể hiện sự thờ ơ của chính quyền địa phương và sự buông lỏng quản lý của lực lượng chức năng.

Trước nguy cơ mất ATGT, cuối tháng 9 vừa qua, Công an huyện Thiệu Hóa đã cho rà soát lại tất cả xe lôi, xe tự chế trên địa bàn và đưa ra các giải pháp.

Trung tá Lê Văn Phương - Phó đội trưởng Đội CSGT, Công an huyện Thiệu Hóa: Chúng tôi đã cho rà soát và gửi thông báo đến UBND các xã để tuyên truyền, vận động người dân kí cam kết tự giác tháo dỡ xe tự chế, song song đó, trong quá trình tuần tra chúng tôi sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, tuy nhiên xử lý phương tiện này cũng gặp khó khăn vì nhiều phương tiện thường xuyên lẩn tránh các lực lượng chức năng
Trung tá Lê Văn Phương - Phó đội trưởng Đội CSGT, Công an huyện Thiệu Hóa: Chúng tôi đã cho rà soát và gửi thông báo đến UBND các xã để tuyên truyền, vận động người dân kí cam kết tự giác tháo dỡ xe tự chế, song song đó, trong quá trình tuần tra chúng tôi sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, tuy nhiên xử lý phương tiện này cũng gặp khó khăn vì nhiều người điều khiển phương tiện thường xuyên lẩn tránh các lực lượng chức năng

Thực tế, đã xảy ra không ít vụ TNGT do tình trạng sử dụng xe tự chế lưu thông trên đường. Vấn đề đặt ra là cần xử lý nghiêm và xóa bỏ triệt để tình trạng sử dụng xe tự chế lưu thông trên đường. 

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới/TTV

.