Banner

Thanh Hóa thực hiện lộ trình chuyển đổi xe điện 4 bánh

Thứ Ba, 08/10/2019, 08:35 [GMT+7]

(TTV) - Thực hiện Quyết định số 06 ngày 9/3/2018 cuả UBND tỉnh về lộ trình thay thế xe điện mới đảm bảo tiêu chuẩn đăng ký, đăng kiểm, các doanh nghiệp xe điện trong tỉnh đã và đang chuẩn bị 100% số lượng xe điện đảm bảo chất lượng hoạt động theo đúng quy định của Nhà nước.

 

Hiện nay, toàn tỉnh có 3 địa phương là thành phố Sầm Sơn, Hoằng Hóa và Cẩm thủy với 11 đơn vị được phép thí điểm hoạt động xe điện 4 bánh với tổng số 664 xe.
Hiện nay, toàn tỉnh có 3 địa phương là thành phố Sầm Sơn, Hoằng Hóa và Cẩm thủy với 11 đơn vị được phép thí điểm hoạt động xe điện 4 bánh với tổng số 664 xe.

Ngày 9/3/2018, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 06 về việc quy định, tổ chức, quản lý hoạt động thí điểm xe điện 4 bánh trên địa bàn toàn tỉnh.Theo đó, xe điện chưa đủ điều kiện đăng ký, đăng kiểm hoạt động trước ngày Thông tư số 86 có hiệu lực thì sau ngày 31/12/2019 không được phép hoạt động. Về lộ trình thay thế xe, năm 2018 thay thế 40% số xe của từng đơn vị, năm 2019 thay thế 60%.

Hiện nay, toàn tỉnh có 3 địa phương là thành phố Sầm Sơn, Hoằng Hóa và Cẩm thủy với 11 đơn vị được phép thí điểm hoạt động xe điện 4 bánh với tổng số 664 xe. Theo thống kê, đến thời điểm này, các doanh nghiệp xe điện đã đảm bảo thay thế được 40% trong tổng số xe theo quy định, còn lại 60% các doanh nghiệp đang khẩn trương mua mới hoàn thiện hồ sơ thủ tục để đảm bảo hoàn thành trong tháng 11 năm 2019.

Bên cạnh việc hoàn tất thay thế xe điện mới đạt tiêu chuẩn chất lượng, các doanh nghiệp cũng ký cam kết tuân thủ các quy định trong hoạt động kinh doanh chở khách du lịch; đồng thời tuyên truyền cho đội ngũ lái xe chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự ATGT, đảm bảo an toàn khi chở khách du lịch.

Việc quy định lộ trình thay thế xe điện đảm bảo chất lượng là một trong những giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý hoạt động, chấn chỉnh những tồn tại, bất cập trước đây, góp phần thay đổi diện mạo du lịch tại các địa phương trong tỉnh. Để việc chuyển đổi đúng lộ trình đã đề ra, các doanh nghiệp mong muốn  địa phương và các cơ quan liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong việc thực hiện các thủ tục hành chính.       

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới/TTV

.