Banner

Hành vi đi bộ sang đường sai quy định tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT

Thứ Hai, 11/11/2019, 18:50 [GMT+7]

(TTV) - Khoản 3 điều 260 Bộ luật Hình sự  có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2018 quy đinh: người đi bộ sai quy định gây tai nạn giao thông nghiêm trọng có thể bị phạt tù từ 7 đến 15 năm. Tuy nhiên, hầu hết trên các tuyến đường ở thành phố Thanh Hóa, tình trạng người đi bộ tùy tiện sang đường hay đi dưới lòng đường vẫn diễn ra khá phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, ùn tắc giao thông.

 

Mô tả ảnh.

Việc nhiều người đi bộ qua đường không theo vạch kẻ, không chấp hành tín hiệu đèn báo, thậm chí vượt dải phân cách để sang đường mặc dù các phương tiện đang lưu thông đông đúc và tốc độ cao đang diễn ra khá phổ biến. Điều này cho thấy  người đi bộ coi thường tính mạng của bản thân và đây cũng là nguyên nhân gây nên các vụ va chạm, tai nạn giao thông .

Trên thực tế  một số Tòa án đã đưa ra xét xử vụ người đi bộ vi phạm Luật Giao thông gây hậu quả. Tuy nhiên, để quy định này thật sự có hiệu quả, cùng với việc tuyên truyền, các lực lượng chức năng cần có biện pháp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông mà do lỗi người đi bộ gây ra.

Theo Chuyên mục ATGT 24h ngày 11.11/TTV

.