Banner

Tăng cường xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn tham gia giao thông

Thứ Ba, 12/11/2019, 08:21 [GMT+7]

(TTV) -  Mặc dù Luật Giao thông đã quy định rõ mức xử phạt đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông có nồng độ cồn vượt mức cho phép, tuy nhiên hiện số người sử dụng bia rượu khi tham gia giao thông vẫn nhiều.

 

Vào các buổi trưa hoặc buổi chiều các quán ăn, uống vẫn tấp nập người. Điều đáng nói là những người này sau khi ăn, uống lại điều khiển phương tiện tham gia giao thông trong tình trạng sử dụng rượu, bia. Do không làm chủ được bản thân, không ít người trong số đó đã vĩnh viễn không trở về hoặc phải mang thương tật cả đời sau một vụ TNGT có nguyên do từ rượu, bia. 

Nhằm hưởng ứng “ Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân TNGT năm 2019” trong những ngày này Công an thành phố Thanh Hóa đang tăng cường lực lượng kiểm tra vi phạm nồng độ vào ban đêm trên các tuyến đường.  Chỉ trong một buổi tối ra quân Đội CSGT công an thành phố đã xử phạt nhiều  trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Trong số này có những người trong tình trạng say không nhận thức rõ hành vi vi phạm và có hành vi không hợp tác với lực lượng làm nhiệm vụ.

Để góp phần kiềm chế và giảm TNGT do người tham gia giao thông có sử dụng rượu, bia, mỗi người tham gia giao thông hãy nâng cao ý thức có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng “hãy nói không với rượu, bia khi lái xe”./.

Bản tin Thời sự tối TTV 

.