Banner

Cần tổ chức lại giao thông tại 2 đầu cầu Nguyệt Viên, thành phố Thanh Hóa

Thứ Năm, 05/12/2019, 09:26 [GMT+7]

(TTV) - Cầu Nguyệt Viên từ khi đưa vào khai thác đến nay đã xảy ra hàng chục vụ va chạm và TNGT ở khu vực hai bên đầu cầu. Trong đó có một phần nguyên nhân là do việc tổ chức giao thông tại đây chưa hợp lý.

 

Tại vị trí phía Bắc chân cầu Nguyệt Viên, ngay đoạn gần chân cầu được bố trí một điểm mở giải phân cách để người dân và các phương tiện rẽ sang đường. Tuy nhiên, điểm mở này lại bất hợp lý vì quá gần cầu và ở ngay dốc cầu lên xuống, khi các phương tiện đang chạy xuống dốc với tốc độ lớn, cùng với các phương tiện chiều ngược lại đang tăng tốc để lên cầu, đột ngột gặp các phương tiện sang đường cắt ngang, nhiều trường hợp không kịp tránh dẫn đến tai nạn giao thông, hoặc phải phanh gấp lao xe vào bên đường, thậm chí lật xe. Người dân cho biết, tại vị trí này đã xảy ra không ít vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng gây chết người và thường xuyên xảy ra ùn tắc.

Tương tự, khu vực đầu cầu phía Nam, ngay dưới dốc cầu được bố trí vòng xuyến để điều tiết giao thông  đi các hướng. Tuy nhiên, việc di chuyển theo vòng xuyến đang gặp không ít khó khăn bởi nhiều người dân không tuân thủ  nguyên tắc đi theo vòng xuyến mà thường đi lộn xộn, mất ATGT. Đặc biệt, tại ngay vị trí giao cắt với Đại lộ Nam Sông Mã, hướng rẽ sang tạo thành 1 khoảng không gian ở giữa đường quá rộng, khiến nhiều phương tiện chạy nhanh dễ mất phương hướng dẫn đến va chạm gây TNGT. Từ đầu năm đến nay tại vị trí này đã xảy ra 4 vụ tai nạn khiến 4 người chết cùng rất nhiều vụ va chạm giao thông khác.

Anh Lê Đình Quang (Xã Hoằng Thành, huyện Hoằng Hóa) cho biết: "Tôi là người dân ở đây, tôi thấy rất nguy hiểm do điểm qua đường quá gần cầu Nguyệt Viên xe xuống cầu tốc độ cao, dẫn đến TNGT"

Cầu Nguyệt Viên là 1 trong những vị trí trọng yếu trên quốc lộ 1A đoạn tránh TP Thanh Hóa. Tại đây lưu lượng phương tiện tham gia giao thông rất đông, do đó, các ngành chức năng cần sớm có điều chỉnh, tổ chức giao thông sao cho phù hợp để đảm bảo ATGT 2 bên đầu cầu.

Theo Bản tin THNM/TTV

.