Banner

Ô tô điện không phép đưa đón học sinh tại huyện Như Thanh

Thứ Tư, 04/12/2019, 18:37 [GMT+7]

(TTV) - Trên địa bàn huyện Như Thanh hiện nay xuất hiện tình trạng xe ô tô điện làm dịch vụ đưa đón học sinh ở các trường mầm non và tiểu học. Theo qui định, phương tiện này không được phép hoạt động tại đây.  

 

Theo thông tin từ Công an huyện Như Thanh: Trên địa bàn huyện 2 tháng trở lại đây có 5 xe ô tô điện tại các xã Xuân Phúc, Xuân Khang và Yên Thọ hoạt động dịch vụ đưa đón học sinh. Ngày 29/11, Công an huyện đã yêu cầu các hộ ký cam kết không lưu thông phương tiện trên đường. Nhưng theo ghi nhận của phóng viên vào sáng ngày 3/12, các phương tiện vẫn hoạt động đưa đón học sinh.

Theo Quyết định số 05 ngày 28 tháng 2 năm 2019  của UBND tỉnh Thanh Hóa về phạm vi, tuyến đường và thời gian hoạt động thí điểm đối với xe chở người bốn bánh chạy bằng năng lượng điện tại các khu du lịch trên địa bàn Thanh Hóa thì chỉ có Khu du lịch suối cá Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy, Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa và thành phố Sầm Sơn mới được sử dụng xe ô tô điện vận chuyển hành khách. Việc một số cá nhân sử dụng dùng ô tô điện đưa đón học sinh như ở huyện Như Thanh là hoàn toàn sai quy định.

Theo Bản tin 18h30/TTV

.