Banner

Sớm khắc phục "điểm đen" mất ATGT trên quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Hà Trung

Thứ Tư, 11/12/2019, 08:39 [GMT+7]

(TTV) - Thời gian gần đây trên địa bàn huyện Hà Trung liên tiếp xảy ra các vụ TNGT, làm nhiều người thương vong. Đáng nói, các vụ tai nạn đều xảy ra trên quốc lộ 1A và tập trung tại những vị trí mà Ban ATGT huyện xác định là "điểm đen" giao thông.

 

Thống kê của Ban ATGT huyện Hà Trung, dọc trên 8,9 km quốc lộ 1A qua địa bàn huyện đang có 3 vị trí thường xuyên xảy ra TNGT và ùn tắc giao thông. Trong đó, đoạn Km 298+ 800 đến Km 299+80 thuộc địa bàn thị trấn Hà Trung, từ năm 2017 đến nay xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông, làm 4 người chết và 2 người bị thương, mặc dù là điểm giao thông phức tạp nhưng khu vực này lại chưa được làm gờ giảm tốc độ. Vào giờ cao điểm mật độ phương tiện tham gia giao thông đông từ các ngã rẽ ra không chú ý quan sát gặp các phương tiện lưu thông trên quốc lộ 1A đi với vận tốc cho phép 80 km/giờ dẫn đến xảy ra nhiều tai nạn giao thông.

 

Tại khu vực cổng chợ Lèn cách đây 1 tuần đã xảy ra 2 vụ TNGT làm 1 người chết và 1 người bị thương thương. Ngoài ra, theo phản ánh của người dân tại khu vực này thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông.
Tại khu vực cổng chợ Lèn cách đây 1 tuần đã xảy ra 2 vụ TNGT làm 1 người chết và 1 người bị thương thương. Ngoài ra, theo phản ánh của người dân tại khu vực này thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông.

Bên cạnh ý thức chủ quan của người tham gia giao thông tùy tiện qua đường thiếu chú ý quan sát, thì nguyên nhân khiến TNGT thường xuyên xảy ra tại khu vực này là do cách chân cầu Lèn chưa đến 30m nhưng tại đây đang có tới 2 điểm mở giải phân cách giữa cho xe quay đầu. Ngoài ra, tại đây đang có các hướng rẽ vào chợ Lèn và 1 hướng đi khu di tích Hàn Sơn, khi các phương tiện lưu thông trên quốc lộ 1A tới khu vực này không giảm tốc độ xảy ra xung đột giao thông.

Trong khi chờ cơ quan chức năng nghiên cứu giải pháp khắc phục “điểm đen”, trước mắt Ban ATGT thị trấn Hà Trung cần đẩy mạnh tuyên truyền để người dân tự giác nâng cao ý thức chấp hành qui định về trật tự giao thông, không chiếm dụng lòng đường, vỉa hè bày bán hàng, dừng đỗ xe dưới lòng đường gây cản trở giao thông. Đồng thời, lực lượng chức năng cần bố trí các tổ công tác tại những vị trí xác định “điểm đen” để phân luồng, hướng dẫn người tham gia giao thông chấp hành các qui định của Luật giao thông.

Khánh Huyền - Lê Quang

Theo Bản tin THNM/TTV

 

.