Banner

Tĩnh Gia phấn đấu bàn giao mặt bằng đất nông nghiệp phục vụ dự án đường cao tốc Bắc - Nam

Thứ Năm, 12/12/2019, 18:23 [GMT+7]

(TTV) - Hiện nay, huyện Tĩnh Gia đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ phê duyệt đền bù giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Bắc – Nam đoạn qua địa bàn, phấn đấu đến ngày 31/12 sẽ hoàn thành việc giải phóng mặt bằng đối với đất nông nghiệp và bàn giao cho đơn vị thi công theo đúng kế hoạch mà Bộ Giao thông vận tải đã giao cho tỉnh.

 

Hiện tại tất cả các xã ở huyện Tĩnh Gia có đường cao tốc Bắc Nam đi qua đều đã hoàn thành công tác kiểm kê, đang thực hiện việc thẩm định phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư và tổ chức chi trả  tiền cho các hộ thuộc diện thu hồi đất. Với tiến độ thực hiện như hiện nay, đến ngày 31/12, huyện Tĩnh Gia sẽ hoàn thành việc thu hồi đất đối với 64,5 ha đất nông nghiệp để bàn giao toàn bộ phần đất nông nghiệp phục vụ dự án đường cao tốc Bắc Nam.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, đã phát sinh những vướng mắc đối với các xã Tùng Lâm, Phú Lâm và Tân Trường. Đây là những hộ có cả đường Nghi Sơn - Bãi Trành và đường cao tốc Bắc Nam đi qua.

Huyện Tĩnh Gia cũng đang tiếp tục thực hiện các bước công tác giải phóng mặt bằng đối với diện tích đất ở, đồng thời đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình công cộng phải di rời, phấn đấu hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng đường cao tốc Bắc Nam trước ngày 30/4/2020./.

Bản tin 18h30 TTV

.