Banner

Xe ô tô tải trọng lớn gây mất an toàn giao thông

Thứ Hai, 16/12/2019, 08:18 [GMT+7]

(TTV) - Thời gian gần đây, tình trạng nhiều xe ô tô tải ben cơi nới thành thùng chở đất đá, vật liệu xây dựng lưu thông trên tuyến tỉnh lộ 515B đoạn nối từ Quốc lộ 47 sang Quốc lộ 45 làm rơi vãi đất đá, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông cho người tham gia giao thông.

 

Tỉnh lộ 515B nối từ xã Đông Hoàng, huyện Đông sơn đi ngã Ba chè, huyện Thiệu Hóa xuất hiện nhiều xe ô tô tải chở vật liệu xây dựng từ các huyện: Nông Cống, Triệu Sơn sang địa phận huyện Thiệu Hóa, Yên Định. Từng đoàn xe tải ben gắn lô gô: Tài Anh, Thành Phú, Công ty xây dựng 168 chở quá tải  lưu thông trên tuyến tỉnh lộ 515B đã xuống cấp hư hỏng. Phần lớn các xe này đều chở hàng vượt quá kích thước thành thùng, thậm chí có những xe không che đậy đất đá rơi vãi trên đường, nguy cơ mất an toàn giao thông là rất cao.

Được biết tuyến đường này là con đường duy nhất để lưu thông từ QL45 sang QL47, tránh sự kiểm tra của các lực lượng chức năng nên nhiều lái xe tải đã chọn con đường này để lưu thông đi lại và việc nhiều xe quá tải đi lại khiến tuyến đường ngày càng hư hỏng nặng hơn, gây khó khăn cho cuộc sống và đi lại người dân.

Xe quá tải lưu thông trên tuyến đường này đã tồn tại từ lâu, nếu lực lượng chức năng không xử lý kiên quyết, ngăn chặn triệt để tình trạng xe cơi nới thành thùng, chở quá tải, để đất đá rơi vãi xuống đường thì không chỉ tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn cho người và phương tiện tham gia giao thông, mà còn khiến tuyến đường ngày càng xuống cấp nghiêm trọng hơn./.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới 16/12

.