Banner

Công an Thanh Hóa tổng kiểm soát lái xe sử dụng ma túy và nồng độ cồn

Thứ Ba, 21/01/2020, 08:17 [GMT+7]

(TTV) - Thực hiện kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của Công an Thanh Hóa, Phòng CSGT đã phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động và kỹ thuật hình sự, huy động lực lượng, tổng kiểm tra người điều khiển phương tiện xe cơ giới sử dụng các chất ma túy và nồng độ cồn trên quốc lộ 1A. 

 

Những ngày cận tết, do áp lực quay vòng chuyến, nhiều lái xe đã sử dụng ma túy điều khiển phương tiện, đây là mối nguy hiểm gây ra  hậu quả khôn lường khi tham gia giao thông. Do đó, để thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 344 của Giám đốc Công an tỉnh về mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Phòng CSGT đã chủ động xây dựng phương án số 29 về tổng kiểm soát người điều khiển phương tiện xe cơ giới sử dụng các chất ma túy và nồng độ cồn. Phương án được triển khai làm 2 giai đoạn, trong đó, giai đoạn 1 bắt đầu thực hiện từ ngày 13/1. Ngoài duy trì 2 tổ công tác trên quốc lộ 1A, Phòng CSGT phối hợp Phòng Cảnh sát cơ động và Kỹ thuật hình sự, thành lập tổ công tác chuyên đề kiểm tra ma túy và nồng độ cồn, tập trung kiểm tra các lái xe taxi, xe khách, xe côngternơ, xe tải, xe khách, sơmirơmooc, ô tô kéo rơmooc...

Với phương châm: “ Kiên quyết đấu tranh, không bỏ sót đối tượng người điều khiển sử dụng ma túy, nồng độ cồn tham gia giao thông” gây hậu quả khôn lường. Vì vậy, quy trình kiểm tra đối với mỗi lái xe được Tổ công tác tiến hành trong thời gian ngắn nhưng có sự giám sắt chặt chẽ của lực lượng cảnh sát cơ động và kỹ thuật hình sự.

Kết quả, từ ngày 13 đến 19/1, Lực lượng CSGT đã phát hiện 15 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và 2 trường hợp người điều khiển xe ô tô sử dụng các chất ma túy, tước GPLX 1 trường hợp và tạm giữ 2 xe ô tô. Ngoài ra, thông qua công tác tuần tra kiểm soát, CSGT phát hiện 166 trường hợp người điều khiển xe ô tô, mô tô vi phạm quy định trật tự ATGT, tước GPLX 28 trường hợp và tạm giữ 19 phương tiện. Theo kế hoạch, đến ngày 3/2 lực lượng CSGT sẽ tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 của kế hoạch về tăng cường kiểm tra người điều khiển phương tiện xe cơ giới sử dụng ma túy và nồng độ cồn.

Bản tin Thanh Hóa ngày mới TTV

.