Banner

Ngày đầu nghỉ Tết Nguyên đán, lưu lượng tham gia giao thông giảm so với những ngày trước

Thứ Năm, 23/01/2020, 20:00 [GMT+7]

(TTV) - Ngày 29 tháng Chạp là ngày nghỉ đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Theo ghi nhận của phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông giảm so với những ngày trước.   

 

Tại các tuyến phố chính trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, thường xuyên xảy ra ùn tắc, như Đại lộ Lê Lợi, Quốc lộ 1A cũ, Tống Duy Tân, Nguyễn Trãi, Lê Lai, tình hình giao thông cơ bản ổn định, thông thoáng. Đây là điều ít khi xảy ra dịp gần Tết cũng như thời điểm trước đây một vài ngày. Nguyên nhân được cho là người dân đã có ý thức hơn khi tham gia giao thông; đặc biệt, lực lượng Công an thành phố đã thực hiện phân luồng, lắp đặt các dải phân cánh cứng tạm thời, tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, tại một số khu, điểm kinh doanh các mặt hàng phục vụ Tết, như bánh kẹo, hoa, cây cảnh vẫn xảy ra ùn ứ cục bộ, nhưng tình trạng này không diễn ra trên phạm vi rộng và kéo dài.

Từ nay đến hết dịp nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, dự báo tình hình giao thông sẽ còn nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Do đó, lực lượng Công an Thanh Hóa đề nghị người dân chấp hành nghiêm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra, đảm bảo an toàn cho mình và xã hội./.

Theo Chương trình Thời sự tối 23/1

.