Banner

TPHCM giao thông thông suốt trong ngày nghỉ Tết đầu tiên

Thứ Năm, 23/01/2020, 22:58 [GMT+7]

Hôm nay, giao thông tại TPHCM khá thông thoáng trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Nhiều người lao động về quê cách đây vài ngày hoặc ngay trong tối qua khiến lượng phương tiện giảm mạnh, không còn cảnh chen chúc nhau như mọi ngày.

Sân bay Tân Sơn Nhất là một trong những “điểm đen ùn tắc” thường xuyên của TPHCM, đặc biệt là trong những dịp cao điểm như lễ, Tết. Trong hôm nay, các tuyến đường gần sân bay như Hoàng Văn Thụ, Trường Sơn, Phạm Văn Đồng, Cộng Hòa khá thông thoáng, lượng phương tiện lưu thông cũng không đông như vài ngày qua.

tphcm giao thong thong suot trong ngay nghi tet dau tien hinh 1
Cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất đoạn Trường Sơn - Bạch Đằng nối dài khá yên tĩnh.

Tương tự, khu vực quanh bến xe Miền Đông, cầu Bình Triệu, Quốc lộ 13 hướng ra ngã tư Bình Phước, Quốc lộ 1 hướng về các tỉnh Miền Tây, tuy lượng phương tiện đông nhưng tình hình tương đối ổn định, chỉ ùn ứ ở một vài thời điểm. So với những ngày qua, giao thông tại TPHCM hôm nay “dễ thở” hơn nhiều.

“Nói chung là hôm nay sân bay ổn, cũng bình thường. Giờ này vắng rồi, từ nay đến Tết là vắng. Chỉ từ 22 - 24 tháng Chạp có ùn ứ tầm 10 - 15 phút” - anh Nguyễn Văn Bình, lái xe ôm ở đường Bạch Đằng gần sân bay Tân Sơn Nhất, quận Tân Bình nói.

tphcm giao thong thong suot trong ngay nghi tet dau tien hinh 2
Cầu vượt nút giao Hoàng Văn Thụ - Trường Sơn - Cộng Hòa các phương tiện đi lại dễ dàng.

Lượng phương tiện giao thông giảm mạnh cũng khiến TPHCM yên tĩnh hơn, đặc biệt là ở khu vực trung tâm. Việc đi lại trên các tuyến đường Tôn Đức Thắng, Lê Duẩn, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Lai, Võ Văn Kiệt, Hàm Nghi, Trần Hưng Đạo...dễ dàng hơn rất nhiều. Người dân có thể thư thả tận hưởng chút không khí trong lành và cảm nhận không khí Tết đang đến rất gần.

Theo Tỷ Huỳnh/VOV-TPHCM

.