Banner

Phòng CSGT tăng cường xử lý xe quá tải trên tuyến quốc lộ 217A

Thứ Tư, 26/02/2020, 09:38 [GMT+7]

(TTV)- Thời gian qua, lưu lượng xe ô tô tải lưu thông trên QL217A khá cao, chủ yếu là các xe chở vật liệu xây dựng từ các mỏ, trong đó có  nhiều  xe chở quá tải. Để chấn chỉnh tình trạng này, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi vi phạm tải trọng.

Ql 217 nối Ql 1A đi các huyện Hà Trung, Yên Định, Vĩnh Lộc, Thạch Thành, các huyện hiện có nhiều mỏ đất đá đang khai thác, vì vậy lượng xe ô tô tải vào chở đất đá vật liệu xây dựng hàng ngày qua lại rất nhiều, do vậy  hành vi chở quá khổ, quá tải diễn ra khá phổ biến.

Nhằm đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến, Phòng CSGT đã chỉ đạo Đội CSGT số 5 tăng cường lực lượng phương tiện kiểm tra, xử lý nghiêm các lái xe vi phạm chở quá tải trên tuyến QL217. Qua kiểm tra cho thấy, nhiều lái xe vẫn cố tình cơi nới chở cao quá mức cho phép, thậm chí có xe chở quá hơn 70% tải trọng cho phép. Bên cạnh xử lý tải trọng đối với xe vi phạm,hành vi  không phủ bạt để rơi vãi cũng bị xử lý nghiêm.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy công tác xử phạt tải trọng của các lực lượng chức năng vẫn còn nhiều khó khăn. Khi phát hiện tổ công tác làm nhiệm vụ, lái xe tải đã đi vào các đường nhánh hoặc dừng xe. Bên cạnh đó,  sau khi có sự chỉ đạo về việc xử lý nghiêm các xe chở đất quá tải trọng tại xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung gây ô nhiễm môi trường và mất ATGT, đến nay các mỏ đất này đã đóng cửa không hoạt động.

Xác định việc đảm bảo trật tự ATGT trên QL217 là việc làm thường xuyên liên tục, vì vậy thời gian tới Phòng CSGT Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo Đội CSGT số 5 bố trí lực lượng cắm chốt, tuần tra lưu động kịp thời xử lý nghiêm các vi phạm chở quá tải. Đồng thời, lực lượng chức năng  tuyên truyền cho chủ mỏ khai thác và các doanh nghiệp vận tải cũng như lái xe chấp hành nghiêm quy định về tải trọng phương tiện, đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường.

Theo THNM 26/2/2020

 

.