Banner

Tình trạng mất ATGT trên các tuyến đường tránh thành phố Thanh Hóa

Thứ Tư, 25/03/2020, 08:42 [GMT+7]

(TTV)- Từ khi đưa vào sử dụng, các tuyến đường tránh thành phố Thanh Hóa có rất nhiều điểm mở dải phân cách không hợp lý, nhỏ, hẹp gây mất ATGT. Có nhiều điểm được xem là điểm đen về TNGT. Do vậy, các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp khắc phục để hạn chế TNGT xảy ra trên các tuyến đường.

Chỉ chưa đầy 3km , nhưng trên tuyến  QL1A, đoạn tránh thành phố Thanh Hóa đoạn từ vòng xuyến BigC đến ngã tư Hoằng Minh đã tồn tại nhiều điểm mở dải phân cách bất hợp lý. Đơn cử như ngay tại chân cầu Nguyệt Viên qua xã Hoàng Quang có các điểm mở dải phân cách để xe quay đầu vào trạm dừng nghỉ, cây xăng  và vào khu dân cư.

Trong khi đó các lối mở nằm ngay dốc chân cầu nên các loại xe đang lưu thông với tốc độ lớn lại gặp phương tiện khác phía trước dừng đột ngột để quay đầu, thậm chí lợi dụng để đi ngược chiều, đây chính là nguyên nhân xảy ra nhiều vụ TNGT tại khu vực này.

Một điểm mất ATGT khác trên tuyến đường tránh phía Tây thành phố Thanh Hóa đó là tại điểm giao cắt ngã 5 Đình Hương giữa đường Bà Triệu với các tuyến đường đi các huyện phía Tây, đây là tuyến đường có lưu lượng xe tải, xe container, xe khách đi nhiều, vì vậy khu vực này luôn tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT do bố trí giao thông không hợp lý.

Tương tự tại khu vực vòng xuyến BigC, đây được xem là điểm đen TNGT, vòng xuyến rộng, đường hẹp, nếu chỉ cần cua gấp các xe chở nặng rất dễ bị lật và thực tế đã có nhiều vụ lật xe tải tại đây.

Anh Nguyễn Tiến Quân, CLB Bạn hữu đường xa:  "Tình trạng mất ATGT trên tuyến đường này cần phải được các lực lượng chức năng xử lý nghiêm để đảm bảo an toàn "
Anh Nguyễn Tiến Quân, CLB Bạn hữu đường xa: "Tình trạng mất ATGT trên tuyến đường này cần phải được các lực lượng chức năng xử lý nghiêm để đảm bảo an toàn giao thông"

Bên cạnh đó tình trạng  dừng, đỗ xe đón trả khách dọc trên tuyến cũng là một trong những nguyên nhân gây mất ATGT. Mặc dù thời gian qua các lực lượng chức năng đã nhiều lần ra quân xóa bỏ các điểm nóng về tình trạng xe dù bến cóc tại khu vực BigC và chân cầu Nguyệt Viên nhưng thời gian gần đây tình trạng này vẫn tái diễn gây mất ATGT trên tuyến đường.

Để khắc phục những  tồn tại bất cập trên các tuyến đường tránh thành phố Thanh Hóa rất cần có những giải pháp đồng bộ từ các ngành chức năng từ việc điều chỉnh những bất cập về hạ tầng giao thông, xóa bỏ các điểm đen cũng như việc tăng cường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm để  hạn chế TNGT xảy ra trên tuyến đường.

Theo THNM 25/3/2020

.