Banner

Phòng CSGT tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid 19

Thứ Bảy, 04/04/2020, 10:09 [GMT+7]

(TTV)- Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 11 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường giải pháp cấp bách phòng chống dịch Covid 19, từ ngày 1/4 Phòng CSGT đã phối hợp với lực lượng liên ngành của tỉnh tăng cường thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống Covid 19.  

 

Anh Phạm Văn Đông ở khu phố 1, thị trấn Quảng Xương đến trụ sở của Phòng CSGT để làm thủ tục nộp phạt. Ngay khi vào cổng, anh Đông đã được cán bộ của Phòng CSGT hướng dẫn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm Covid 19 trong cộng đồng.

Anh Phạm Văn Đông  Phố 1, Thị trấn Quảng Xương, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa:  "Tôi đến Phòng CSGT để làm thủ tục nộp phạm vi phạm giao thông. Ban đầu cũng hơi ngại vì diễn biến vi rút, nhưng đến đây thấy các đồng chí yêu cầu tuân thủ các bước kiểm tra, sát khuẩn, đo thân nhiệt, giải quyết chóng tôi cũng yên tâm ".
Anh Phạm Văn Đông Phố 1, Thị trấn Quảng Xương, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa: "Tôi đến Phòng CSGT để làm thủ tục nộp phạm vi phạm giao thông. Ban đầu cũng hơi ngại vì diễn biến vi rút, nhưng đến đây thấy các đồng chí yêu cầu tuân thủ các bước kiểm tra, sát khuẩn, đo thân nhiệt, giải quyết chóng tôi cũng yên tâm".

Được biết, từ 1/4, thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng, của Chủ tịch UBND tỉnh và điện của Cục CSGT, của giám đốc Công an tỉnh, Phòng CSGT đã phối hợp với cơ quan báo chí tuyên truyền để công dân biết hạn chế đến trụ sở của Phòng làm thủ tục, chỉ đến trụ sở của Phòng trong trường hợp cần thiết. Đồng thời, khuyến khích công dân nộp phạt vi phạm trật tự ATGT và lệ phí trước bạ đăng ký xe, chuyển trả giấy tờ tạm giữ qua dịch vụ bưu điện...

Tuy nhiên, do chưa quen với quy định mới, một số công dân vẫn trực tiếp đến trụ sở của Phòng để giải quyết các thủ tục. Vì vậy, Phòng CSGT đã yêu cầu cán bộ tiếp công dân thực hiện đầy đủ các bước kiểm tra như: đo thân nhiệt, yêu cầu công dân khai báo y tế và thực hiện các bước sát khuẩn....

 Trung úy Nguyễn Ngọc Ba- Cán bộ Đội Tuyên truyền, Phòng CSGT, Công an Thanh Hóa  (Ngoài thực hiện các bước sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, chúng tôi yêu cầu công dân đến làm thủ tục phải đảm bảo giữ khoảng cách 2m, nhằm hạn chế nguy cơ lây lan trong cộng đồng "
Trung úy Nguyễn Ngọc Ba- Cán bộ Đội Tuyên truyền, Phòng CSGT, Công an Thanh Hóa: "Ngoài thực hiện các bước sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, chúng tôi yêu cầu công dân đến làm thủ tục phải đảm bảo giữ khoảng cách 2m, nhằm hạn chế nguy cơ lây lan trong cộng đồng"

Đối với công tác tuần tra kiểm soát, từ 1/4, Phòng CSGT đã phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh, thành lập 4 chốt kiểm tra tại Dốc Xây (thị xã Bỉm Sơn), Khe Nước Lạnh ( huyện Tĩnh Gia), Thạch Quảng ( huyện Thạch Thành) và Bãi Trành ( huyện Như Xuân) nhằm kiểm soát chặt chẽ lượng người và phương tiện ra vào tỉnh.

Trong đó, tập trung kiểm soát phát hiện, xử lý những trường hợp không chấp hành việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, phương tiện cá nhân di chuyển từ vùng có dịch vào địa bàn tỉnh. Trường hợp nghi có dấu hiệu thân nhiệt cao, lực lượng CSGT yêu cầu công dân thực hiện cách ly theo quy định.

Theo THNM 4/4/2020

.