Banner

Nhức nhối tình trạng phơi rơm rạ, nông sản trên đường, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT

Thứ Sáu, 22/05/2020, 08:16 [GMT+7]

(TTV) - Phơi rơm rạ, nông sản trên đường vào mỗi mùa gặt là tình trạng khá phổ biến xảy ra trên nhiều tuyến đường của tỉnh. Tình trạng này diễn ra nhiều năm và đã được cảnh báo tiềm ẩn nguy cơ cao mất ATGT, song đến nay vẫn chưa được ngăn chặn, thậm chí còn nhức nhối hơn trước.

 

Những ngày này, trên quốc lộ 45, đoạn qua xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn, nhiều hộ dân vẫn tự ý chiếm dụng lòng đường để phơi lúa, dẫu đoạn đường cong cua, mặt đường hẹp, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông.

Tương tự, trên quốc lộ 47, đoạn qua xã Đông Anh, huyện Đông Sơn cũng đang có hàng chục hộ dân tùy tiện “mượn”1/2 mặt đường để phơi lúa. Thậm chí, một số hộ còn ngang nhiên mang luồng ra ngăn đường để các phương tiện không lưu thông vào khu vực phơi lúa của gia đình.

Vì không có chỗ phơi, tranh thủ vài 3 ngày...là lí do mà người dân “mượn” lòng đường để phơi lúa, phơi rơm rạ thường đưa ra chống chế cho hành vi vi phạm của mình. Mặc dù đơn vị quản lý đường bộ và lực lượng CSGT đã có các văn bản yêu cầu các xã, thị trấn “tăng cường đảm bảo trật tự ATGT, không tuốt lúa, phơi rơm rạ trên tuyến đường của tỉnh” cũng như trực tiếp đến tuyên truyền, nhắc nhở yêu cầu các hộ sinh sống dọc trên quốc lộ không tuốt lúa phơi nông sản trên các tuyến  đường bộ...nhưng nhiều hộ dân vẫn cố tình phớt lờ.

Mặc dù chỉ diễn ra trong thời gian sau thu hoạch, nhưng nếu vẫn tiếp diễn tình trạng tuốt lúa, phơi rơm rạ, nông sản trên các quốc lộ thì nguy cơ mất ATGT cho người tham gia giao thông sẽ khá cao. Vì vậy, chính quyền các xã có quốc lộ chạy qua cần phát huy vai trò người đứng đầu trong việc quản lý lòng lề đường, tuyên truyền, nhắc nhở, thậm chí xử lý cương quyết đối với những trường hợp hộ dân chiếm dụng lòng đường phơi rơm rạ, đốt rơm rạ trên đường.

Theo Bản  tin THNM 22/5

 

 

.