Banner

Tình trạng lạm dụng rượu bia khi lái xe giảm sau hơn nửa năm thực hiện Luật phòng chống tác hại của rượu bia

Thứ Sáu, 10/07/2020, 08:51 [GMT+7]

(TTV) - Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ ngày 1-1-2020, sự quyết liệt của lực lượng chức năng trong công tác xử phạt lỗi vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100, tình trạng lạm dụng rượu bia khi lái xe đã giảm, ý thức tự giác chấp hành quy định của người dân đã được nâng lên rõ rệt.

Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia, nghiêm cấm tuyệt đối người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia, kể cả đối với xe đạp và các xe thô sơ khác. Bên cạnh đó, Nghị định số 100 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ cùng có hiệu lực với việc tăng cao mức xử phạt đã tạo sự răn đe, hạn chế và chấm dứt tình trạng sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, được người dân đồng tình ủng hộ.

Tình trạng lạm dụng rượu bia khi lái xe giảm sau hơn  nửa năm thực hiện Luật phòng chống tác hại của rượu bia
Tình trạng lạm dụng rượu bia khi lái xe giảm sau hơn nửa năm thực hiện Luật phòng chống tác hại của rượu bia.

Cùng với chế tài xử phạt và sự phối kết hợp chặt chẽ  giữa các cấp, các ngành, các địa phương trong công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện, đến nay, Luật Phòng  chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100 đã tạo nên tác động, hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ, hạn chế tình trạng vi phạm nồng độ cồn. Vấn đề đặt ra đối với các ngành chức năng là cần tiếp tục duy trì công tác xử lý để tạo sự răn đe cần thiết, từng bước xây dựng môi trường giao thông không rượu bia.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới

 

 

.