Banner

Nhiều người tham gia giao thông không chấp hành đeo khẩu trang

Chủ Nhật, 09/08/2020, 08:24 [GMT+7]

(TTV) - Dịch Covid-19 đang có diễn biến hết sức phức tạp, có nguy cơ lây lan mạnh trong cộng đồng. Mặc dù đã có quy định xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng, thế nhưng nhiều người tham gia giao thông không hề đeo khẩu trang dẫn đến nguy cơ cao lây lan dịch bệnh.  

 

Ngày 4/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Chỉ thị số 22 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới. Trong đó, yêu cầu tất cả mọi người phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, các địa điểm tập trung đông người. Tuy nhiên, trên thực tế, không ít người tham gia giao thông trên đường không đeo khẩu trang để phòng dịch. Nhiều người thâm chí có mang theo nhưng lại không đeo, chỉ khi thấy ống kính máy quay thì vội vã đeo để đối phó.

Nguy hiểm nhất là tại nhiều vị trí dừng đèn đỏ, mọi người dừng xe sát lại nhau, không giữ khoảng cách tối thiểu, cùng với một số người không đeo khẩu trang khiến nguy cơ lây lan dịch bệnh cao.

Theo quy định về việc xử phạt các hành vi vi phạm trong phòng chống dịch, người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng bị xử phạt từ 100.000 - 300.000 đồng. Mặc dù lực lượng chức năng Thành phố Thanh Hóa vừa qua đã xử phạt một số trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông.

Tính đến ngày 8/8, tỉnh Thanh Hóa đã có 1 ca nhiễm Covid-19 cùng hàng chục người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, trong khi lịch trình di chuyển của những người này hết sức phức tạp, dẫn đến nguy cơ dịch bệnh lan rộng. Do đó, trước hết để bảo vệ cho bản thân, gia đình và có trách nhiệm với cộng đồng, mọi người khi ra đường cần đeo khẩu trang, tránh tụ tập đông người, rửa tay thường xuyên để phòng tránh dịch bệnh.

Theo Chuyên mục ATGT 24h/TTV

.