Banner

Phòng CSGT thành lập các chốt kiểm dịch Covid 19 trên quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh

Thứ Bảy, 08/08/2020, 09:26 [GMT+7]

(TTV)- Thực hiện Chỉ thị số 22 của UBND tỉnh Thanh Hóa về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid 19. Từ ngày 2/8, Phòng CSGT Công an tỉnh và Thanh tra giao thông đã phối hợp, thành lập 4 chốt kiểm dịch Covid-19 trên quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh nhằm kiểm soát chặt chẽ lượng người ra vào địa bàn tỉnh Thanh Hóa, ngăn ngừa nguy cơ dịch xâm nhập, lây lan. 

Quốc lộ 1A là tuyến giao thông huyết mạch Bắc- Nam, các đối tượng từ vùng dịch trở về bằng các phương tiện xe ô tô trên tuyến này là chủ yếu. Vì vậy, từ 2/8, Phòng CSGT yêu cầu Trạm CSGT Quảng Xương phối hợp cùng lực lượng Thanh tra giao thông, thành lập 2 chốt kiểm dịch Covid-19 tại khu vực Dốc Xây và Khe nước lạnh. Trong ngày, mỗi chốt kiểm dịch sẽ phân công 3 tổ công tác, chia thành 3 ca trực 24/24 làm nhiệm vụ: kiểm soát lượng người ra vào tỉnh, tuyên truyền, nhắc nhở lái phụ xe và hành khách trên xe nâng cao ý thức tự giác tuân thủ các quy định về vệ sinh phòng dịch để bảo vệ mình và cộng đồng.          

Ngoài ra, để kiểm soát khép kín địa bàn, Phòng CSGT Công an tỉnh phối hợp với lực lượng thanh tra giao thông và công an các huyện: Thạch Thành và Như Xuân, thành lập 2 chốt kiểm soát trên đường HCM. Trong đó, chiều vào tại Bãi Trành và chiều ra tại xã Thạch Quảng..., tập trung kiểm tra tất cả các xe khách và xe cá nhân có biển kiểm soát ở các tỉnh ngoài lưu thông qua địa bàn.

Tuy nhiên, hiện nay các chốt kiểm tra lại đang gặp khó khăn , mặc dù  đã hoạt động gần 1 tuần nhưng vẫn chưa có nhân viên y tế tham gia cùng lực lực lượng chức năng. Do đó, việc tiêu độc khử trùng trên các phương tiện kiểm tra và đo thân nhiệt để phát hiện bệnh nhân nghi nhiễm Covid 19 gần như chưa thực hiện được.

Cũng theo cán bộ, chiến sỹ các chốt kiểm dịch Covid19 cho biết thêm: hiện nay một số nhà xe, lái xe vận chuyển khách lưu thông qua vùng dịch nhưng sợ bị cách ly nên đã không thành khẩn, khai báo y tế. Thậm chí, 1 số người còn trốn tránh, khai báo gian dối,  sử dụng xe cá nhân để chở người từ vùng dịch về khiến công tác kiểm soát của lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, người dân và những hành khách tham gia hoạt động vận tải khách bằng ô tô cần phối hợp, kịp thời cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng nếu phát hiện phương tiện vận chuyển người từ vùng dịch trở về, tránh để nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Theo THNM 8/8/2020

.