Banner

Đảm bảo phòng chống dịch Covid19 trong công tác vận tải hành khách

Thứ Bảy, 26/09/2020, 09:10 [GMT+7]

(TTV)- Mặc dù về cơ bản tình hình dịch bệnh Covid - 19 đã được khống chế, tuy nhiên nguy cơ dịch bệnh vẫn luôn thường trực nếu không làm tốt công tác phòng chống dịch, nhất là nơi công cộng, vận tải hành khách. Vì vậy, hiện nay các doanh nghiệp vận tải hành khách trong tỉnh vẫn tiếp tục duy trì công tác phòng chống dịch Covid - 19 cho hành khách đi xe.

Để tiêp tục kiểm soát tốt tinh hình dịch bệnh Covid-19, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu tiếp tục thực hiện tốt "Thông điệp 5K" của Bộ Y tế là khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế; chú trọng tập trung chỉ đạo và giám sát việc thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện giao thông công cộng.

Thực hiện quy định, hiện nay các doanh nghiệp vận tải hành khách trong tỉnh đã thực hiện một cách nghiêm túc như tuyên truyền việc đeo khẩu trang đúng cách cho hành khách tại các khu vực công cộng và trên phương tiện vận tải hành khách trong suốt hành trình; hướng dẫn hành khách thực hiện khai báo y tế bắt buộc trước chuyến đi, khuyến cáo hành khách cài đặt và bật ứng dụng Bluezone. Đồng thời,các doanh nghiệp vận tải trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn  trên xe ; kiểm tra thân nhiệt hành khách;  yêu cầu hạn chế giao tiếp, ăn uống trên phương tiện vận tải hành khách,tiến hành khử  khuẩn các bề mặt phương tiện vận tải hành khách trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi.

Mặc dù các hoạt động vận tải hành  khách đi và đến Đà Nẵng đã được hoạt động trở lại, tuy nhiên các biện pháp phòng chống dịch tiếp tục được thắt chặt.Tại bến xe phía Nam, công tác phòng chống covid-19  được triển khai thực hiện theo "Thông điệp 5K" của Bộ Y tế. Các phương tiện  vận tải hành khách trước khi xuất bến đều phải khai báo số lượng hành khách trên xe cũng như tên tuổi và số điện thoại của họ. Ðây là bước kiểm soát phòng dịch nhằm đảm bảo việc truy vết COVID -19 thuận lợi nếu phát hiện ca nghi nhiễm mới trong cộng đồng.    

Nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch COvid 19, các doanh nghiệp vận tải hành  khách trong tỉnh cam kết duy trì và thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch CoVid  19 trên các phương tiện giao thông công cộng góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách trên mỗi chuyến đi.

Theo THNM 26/9/2020

 
.