Banner

Mất ATGT do thiếu quan sát khi điều khiển phương tiện từ đường nhánh ra đường chính

Thứ Hai, 28/09/2020, 19:47 [GMT+7]

(TTV)- Thời gian vừa qua có nhiều vụ TNGT xảy ra do người điều khiển phương tiện đi từ trong ngõ lao ra đường với tốc độ lớn mà không quan sát. Đặc biệt tại khu vực nông thôn nơi có nhiều đường hẻm ngõ nhỏ giao cắt với Quốc lộ.

Đang lái xe ở tốc độ bình thường, bỗng từ trong hẻm "vụt" ra một chiếc xe máy. Nếu bạn không phản ứng nhanh, có thể tai nạn sẽ xảy ra. Đây là một tình huống không hiếm gặp do ý thức của một số người tham gia giao thông  chưa cao. Thực tế cho thấy, tình trạng người điều khiển phương tiện từ đường phụ, đường hẻm ra đường chính một cách “vô tư” đã và đang diễn ra rất phổ biến, nhất là trên tuyến Quốc lộ 1A, các đường liên huyện, liên xã, thôn và các đường nhỏ giao nhau tại các điểm chợ. Việc lái xe thiếu thận trọng dễ xảy ra  va quệt và hậu quả thương tâm xảy ra là điều không tránh khỏi.

Những vụ tai nạn nghiêm trọng  xảy ra do chạy ẩu từ trong ngõ ra, không quan sát gây va chạm, khiến không ít người băn khoăn và đặt câu hỏi, vì sao các tai nạn liên tiếp xảy ra? Nguyên nhân  là do  thiếu ý thức chấp hành pháp luật, chủ quan, không biết tự bảo vệ an toàn cho chính mình, muốn “đi nhanh- về nhanh” nên đã vi phạm lỗi không quan sát, không nhường đường, không ra tín hiệu khi chạy từ trong hẻm, ngõ, đường nhánh ra đường lớn, đường ưu tiên.        

Để khắc phục tình trạng này, hơn ai hết mỗi người chúng ta hãy phải biết tôn trọng sự an toàn của bản thân khi tham gia giao thông, qua đó còn góp phần cùng ngành chức năng và chính quyền địa phương nỗ lực kéo giảm tai nạn giao thông đang trong tình trạng báo động như hiện nay.

Theo Thời sự tối 28/9/2020

.