Banner

Phát huy vai trò của Cựu chiến binh trong công tác đảm bảo TT ATGT

Chủ Nhật, 27/09/2020, 08:31 [GMT+7]

(TTV) - Thực hiện phong trào "Toàn dân tích cực tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông", những năm qua, Hội Cựu chiến binh thành phố Thanh Hóa đã triển khai thực hiện mô hình "Cổng trường đảm bảo an toàn giao thông" với sự tham gia của đông đảo các hội viên trên địa bàn. Bằng những hoạt động tích cực của các tổ tự quản an toàn giao thông, tình trạng va chạm và ùn tắc giao thông tại các cổng trường trước và sau giờ tan học đã giảm đi rõ rệt.  

 

Đã thành thông lệ, 4 năm nay, ngày 2 buổi, từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần, các cựu chiến binh trong tổ tự quản không kể nắng, mưa đứng quanh khu vực cổng trường tiểu học Ba Đình phân luồng xe, hướng dẫn các bậc phụ huynh dừng xe đúng nơi quy định, bảo đảm an toàn cho học sinh và phụ huynh đưa con đến trường cũng như đón con về. Nằm trên tuyến đường Đinh Công Tráng đông đúc phương tiện nên trước kia, giờ tan trường đều xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài, nguy cơ va chạm giao thông cao. Tuy nhiên, kể từ 4 năm trở lại đây, với sự ra đời của mô hình “ Cổng trường ATGT” của Hội Cựu chiến binh, tình trạng mất ATGT đã giảm thiểu đáng kể.  

Mô hình “ Cổng trường ATGT” của Hội Cựu chiến binh tại trường tiểu học Ba Đình đã được Hội cựu chiến binh thành phố nhân rộng ra nhiều trường học khác trên địa bàn TP Thanh Hóa, tất cả đều mang lại hiệu quả rất tích cực, được các bậc phụ huynh ghi nhận.

Những người cựu chiến binh không chỉ chiến đấu bảo vệ Tổ quốc vào thời chiến mà ngay cả ở thời bình, họ, những người đã không còn sung sức, trẻ khỏe nhưng vẫn phát huy đúng tinh thần “ Bộ đội cụ Hồ” để cống hiến cho xã hội. Mang sự nhiệt tình, tâm huyết, sức lực để đảm bảo trật tự ATGT, mỗi cựu chiến binh là tấm gương sáng, góp phần giáo dục cho phụ huynh và học sinh nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và văn hóa giao thông, hạn chế thấp nhất ùn tắc và mất ATGT nơi cổng trường học./.

Bản tin Thanh Hóa ngày mới TTV

.