Banner

Người tham gia giao thông không nên chủ quan trong công tác phòng dịch Covid-19

Chủ Nhật, 25/10/2020, 09:36 [GMT+7]

(TTV) - Tại Việt Nam, dịch Covid-19 mặc dù đã cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên với tình hình trên thế giới, dịch có thể bùng phát lại bất kì lúc nào, đặc biệt là thời tiết vào thu đông. Song hiện nay, nhiều người tham gia giao thông nơi công cộng đang có tâm lý chủ quan, không sử dụng biện pháp phòng dịch. Nguy hiểm nhất là trong số này có rất nhiều lái xe, phụ xe của các phương tiện đông người như xe buýt, xe khách,taxi không hề đeo khẩu trang trong quá trình phục vụ hành khách.

 

Điểm dừng xe buýt, điểm dừng đèn đỏ cùng nhiều nơi công cộng xuất hiện rất nhiều người tham gia giao thông nhưng không đeo khẩu trang. Trong số này có rất nhiều lái xe và phụ xe trên các phương tiện vận tải công cộng. Vốn là những người hàng ngày tiếp xúc với hàng chục, hàng trăm người từ nhiều nơi khác nhau. Những lái xe, phụ xe là những người có nguy cơ nhiễm bệnh cao nhất cũng như là nguồn lây nhiễm Covid-19, do vậy, đây là những người cần tuân thủ nghiêm túc các nguyên tắc để phòng chống lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có rất nhiều lái xe và phụ xe chủ quan, chưa có ý thức phòng chống dịch bệnh với biện pháp phòng ngừa tổi thiểu nhất là đeo khẩu trang. Tình trạng này không chỉ xảy ra ở một vài xe mà trên thực tế diễn ra tại rất nhiều phương tiện công cộng, gây nguy cơ lây lan cao nếu dịch bệnh bùng phát trở lại.

Hiện nay, để ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch lần nữa, các thành phố lớn như Hà Nội, và TP Hồ Chí Minh đã và đang áp dụng quy định bắt buộc đeo khẩu trang nơi cộng cộng. Mặc dù tại Thanh Hóa chưa bắt buộc mà chỉ ở mức tuyên truyền, thế nhưng người dân cần nâng cao ý thức tự giác, hạn chế tụ tập đông người nơi công cộng, đeo khẩu trang khi ra đường và vệ sinh nơi ở sạch sẽ, rửa tay thường xuyên, góp phần phòng chống dịch bệnh.

Theo Chuyên mục ATGT 24h/TTV

.