Banner

Công an huyện Triệu Sơn tăng cường kiểm tra, xử lý chủ phương tiện giao xe cho người chưa đủ tuổi điều khiển

Chủ Nhật, 22/11/2020, 10:58 [GMT+7]

(TTV) - Sau một thời gian phối hợp với các nhà trường tổ chức cho học sinh ký cam kết không điều khiển xe trên 50 phân khối đến trường nhưng không đạt kết quả, Công an huyện Triệu Sơn đã tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp chủ phương tiện giao xe cho người chưa đủ tuổi điều khiển

 

Anh Ngô Xuân Long, ở thôn 7 xã Dân Lý, huyện Triệu Sơn là một trong số gần 100 trường hợp  chủ xe vừa bị cán bộ Đội CSGT và trật tự công an huyện Triệu Sơn tiến hành lập biên bản xử phạt lỗi giao phương tiện cho người chưa đủ tuổi điều khiển. Ngoài bị xử phạt vi phạm hành chính, anh Long còn phải viết bản cam kết không tái phạm.
Anh Ngô Xuân Long, ở thôn 7 xã Dân Lý, huyện Triệu Sơn là một trong số gần 100 trường hợp chủ xe vừa bị cán bộ Đội CSGT và trật tự công an huyện Triệu Sơn tiến hành lập biên bản xử phạt lỗi giao phương tiện cho người chưa đủ tuổi điều khiển. Ngoài bị xử phạt vi phạm hành chính, anh Long còn phải viết bản cam kết không tái phạm.

Luật giao thông đường bộ quy định người chưa đủ 18 tuổi trở lên sẽ không được phép lái xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 50 cm3 trở lên. Bởi những đối tượng này không chỉ nhận thức chấp hành pháp luật còn hạn chế, mà kinh nghiệm lái xe, kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông cũng rất kém. Do đó, việc giao xe cho người chưa đủ tuổi điều kiển sẽ gây nguy hiểm cho bản thân và người khác.

 

Thực tế tại huyện Triệu Sơn từ đầu năm đến nay đã xảy ra 10 vụ TNGT và va chạm giao thông có liên quan đến học sinh và thanh thiếu niên. Do đó, Đội CSGT và TT công an huyện Triệu Sơn đã tăng cường kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện chưa đủ tuổi tại các trường học của nhằm ngăn ngừa, kiềm chế TNGT do lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh gây ra.

Ngoài tiếp tục phối hợp với các nhà trường, duy trì kiểm tra trực tiếp tại các nhà trường, phát hiện học sinh đi xe máy đến trường,  Đội CSGT và trật tự công an huyện Triệu Sơn sẽ lên danh sách những trường hợp tái phạm để nhà trường có biện pháp kỷ luật và xếp loại hạnh kiểm. Mặt khác, yêu cầu gia đình kiểm tra giám sát con em mình, không giao phương tiện cho người chưa đủ tuổi nhằm đảm bảo TT ATGT trên địa bàn.

Khánh Huyền - Đức Anh

Theo Bản tin THNM/TTV

.