Banner

Mất ATGT từ tình trạng đậu đỗ xe tràn lan quanh khu chung cư

Thứ Bảy, 21/11/2020, 08:04 [GMT+7]

(TTV) - Việc dừng đỗ xe tràn lan tại các khu chung cư trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đang ngày càng trở nên phổ biến. Tình trạng này đang kéo theo nhiều hệ lụy phức tạp về an ninh, trật tự và gây mất mỹ quan đô thị, mất ATGT,  thậm chí gây khó khăn trong việc phòng cháy, chữa cháy khi có hỏa hoạn xảy ra. 

 

Đoạn đường trước chung cư Tecco, phường Đông Vệ, tình trạng dừng đỗ phương tiện tràn lan. Không những chiếm dụng vỉa hè mà phần lớn các phương tiện đậu, đỗ trên đường rất lộn xộn. Xe đậu thành dãy dài trên đường gây cản trở và mất ATGT, có những vị trí, xe đậu đỗ cả hai bên đường, bất chấp biển báo cấm được đặt ngay đầu đường. Vào mỗi buổi chiều tối tại khu vực này luôn nhốn nháo bởi người đi, kẻ đậu.

Tương tự tại chung cư Hud 4 trên địa bàn phường Phú Sơn, vỉa hè, lòng đường tại một số tuyến đường quanh chung cư đều tràn lan phương tiện đậu đỗ. Đường vốn khá rộng nhưng tại nhiều vị trí ô tô đậu đỗ hai hàng khiến các phương tiện khác di chuyển vô cùng khó khăn, nên tại đây cũng thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc khiến nhiều người dân sinh sống xung quanh vô cùng bức xúc.

Thực tế, khi xây dựng chung cư, các nhà thầu đều có quy hoạch bãi đỗ xe cho dân cư đến ở. Tuy nhiên, sau khi xây dựng gần như những bãi đỗ xe này chỉ đáp ứng được cho xe đạp, xe máy, còn đối với ô tô thì gần như chỉ đáp ứng được một phần rất nhỏ  không đáp ứng được nhu cầu thực tế . Do vậy, tại hầu hết những khu chung cư trên địa bàn thành phố tình trạng đậu đỗ phương tiện xe ô tô vẫn tràn lan trên đường, đây là bài toán nan giải cần các cấp, các ngành sớm tìm ra giải pháp.

Bản tin Thanh Hóa ngày mới TTV

.