Banner

Tăng cường xử lý vi phạm tốc độ và nồng độ cồn

Thứ Tư, 25/11/2020, 08:47 [GMT+7]

(TTV) - Nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn, đặc biệt dịp cuối năm, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt đối với lỗi liên qua đến nồng độ cồn và tốc độ tại các tuyến trọng điểm trên địa bàn tỉnh. 

Tại các tuyến quốc lộ trên địa bàn, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã bố trí các tổ công tác sử dụng các biện pháp nghiệp vụ và thiết bị kỹ thuật để dừng phương tiện, kiểm tra và xử lý nghiêm đối với 2 vi phạm nổi cộm là nồng độ cồn và quá tốc độ cho phép. Cùng với việc xử lý nghiêm vi phạm,  lực lượng tuần tra còn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ, nhất là hiểu rõ tác hại của việc sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện giao thông.

Chỉ trong 1 tuần tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Nghi Sơn - Sao Vàng, đoạn qua địa bàn huyện Nông Cống, tổ công tác của Đội CSGT số 2, thuộc phòng CSGT đã phát hiện gần 10 trường hợp với 2 lỗi vi phạm nồng độ cồn và tốc độ. Tất cả phương tiện đều bị xử phạt và xử lý theo đúng quy định. Tuy nhiên, điều này cũng thể hiện rõ, vi phạm vẫn còn ở mức cao, lực lượng chức năng cần tiếp tục duy trì chuyên đề xử lý trong thời gian tới.

Từ nay đến cuối năm, tình hình trật tự, an toàn giao thông được dự báo sẽ có nhiều diễn biến phức tạp. Để kiểm soát tình hình, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục triển khai quyết liệt hơn nữa các biện pháp nghiệp vụ, xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm.

Theo Bản tin THNM 25/11

.