Banner

Cần xử phạt nghiêm vi phạm nồng độ cồn, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông

Thứ Năm, 21/01/2021, 07:58 [GMT+7]

(TTV) - Mặc dù tai nạn giao thông trong năm 2020 giảm sâu trên cả ba tiêu chí, nhưng tình trạng vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông vẫn diễn biến phức tạp. Ðáng chú ý, tình trạng này đang có xu hướng tăng trong thời gian vừa qua .Vì vậy, các lực lượng chức năng cần tăng cường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

 

Nghị định số 100 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, với chế tài xử lý tăng nặng đối với vi phạm nồng độ cồn,  đã có tác động đối với người tham gia giao thông, được dư luận đồng tình ủng hộ. Sau một thời gian thực hiện, ý thức tự giác chấp hành của người tham gia giao thông được nâng cao. Tuy nhiên, đến thời điểm này tình trạng vi phạm  uống rượu, bia có chiều hướng gia tăng. Trước những diễn biến phức tạp này, Công an thành phố Thanh Hóa đã xây dựng chuyên đề cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn vào các buổi tối, tập trung trên các tuyến đường dẫn vào các nhà hàng, quán ăn. Qua công tác kiểm tra đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tất cả các trường hợp vi phạm Tổ công tác lập biên bản và tạm giữ xe theo quy định để đảm bảo an toàn.

Từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tình hình người tham gia giao thông sẽ diễn biến phức tạp, vì vậy các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục bố trí lực lượng, phương tiện tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn, hạn chế tai nạn giao thông do hành vi sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện gây ra./.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới 21/01

.