Banner

Huyện Đông Sơn hoàn thành 100% kế hoạch giải phóng mặt bằng

Thứ Ba, 26/01/2021, 18:21 [GMT+7]

(TTV) - Năm 2020, huyện Đông Sơn đã tập trung chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp, hoàn thành mục tiêu giải phóng mặt bằng 96 dự án với tổng diện tích đất đã thu hồi hơn 123 ha, đạt 100% kế hoạch.  

 

Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam đi qua 4 xã của huyện Đông Sơn với chiều dài 7,6km; có gần 1.500 hộ bị ảnh hưởng. Ngay sau khi nhận mốc giải phóng mặt bằng dự án, UBND huyện Đông Sơn đã thành lập Ban chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các địa phương triển khai công tác giải phóng mặt bằng và triển khai nhiều biện pháp để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc phát sinh. Đặc biệt, 4 xã ảnh hưởng bởi dự án đã tích cực xác định nguồn gốc, kiểm kê đất và hoa màu; làm tốt công tác tuyên truyền vận động; thực hiện công khai, minh bạch các chính sách. Do vậy, công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đã được hầu hết người dân đồng thuận, ủng hộ.

Để tạo yên tâm cho người dân bị ảnh hưởng bởi công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án, huyện Đông Sơn cũng như các xã, thị trấn đã chủ động bố trí quỹ đất và xúc tiến xây dựng hạ tầng 7 khu tái định cư, đảm bảo nguyên tắc nơi ở mới phải có điều kiện hơn hoặc bằng so với nơi ở cũ.

Trong năm 2020, tại một số dự án trọng điểm khác như: Dự án đường đại lộ Đông – Tây thành phố Thanh Hóa; đường nối thành phố Thanh Hóa đi Nghi Sơn - Sao Vàng cũng được huyện Đông Sơn triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ, góp phần quan trọng vào công tác thu hút, cải thiện môi trường đầu tư, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Theo bản tin 18h30/TTV

.