Banner

Tăng cường đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

Thứ Bảy, 16/01/2021, 08:47 [GMT+7]

(TTV)- Để đảm bảo mỹ quan đô thị và an toàn giao thông vào dịp giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, UBND thành phố Thanh Hóa chỉ đạo Đội kiểm tra quy tắc đô thị và các phường xã tổ chức ra quân giải tỏa các điểm lấn chiếm và xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân cố tình vi phạm.

Thời gian vừa qua, tình hình trật tự đô thị trên địa bàn thành phố Thanh Hóa diễn biến phức tạp. Tại một số tuyến phố trung tâm, tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông để kinh doanh buôn bán diễn ra khá phổ biến gây mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Để chấn chỉnh tình trạng này, từ ngày 12/1/2021 Đội kiểm tra quy tắc đô thị đã phối hợp với UBND các phường xã đồng loạt ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị.

Trong những ngày đầu ra quân tại các khu vực như chợ vườn hoa phường Lam Sơn, Đại Lộ Lê Lợi, phường Đông Hương, Lê Hoàn, phường Ba Đình đã được giải tỏa, đường thông, hè thoáng.

Thực tế cho thấy, công tác đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn thành phố Thanh Hóa thời gian qua đã được UBND thành phố và các lực lượng chức năng triển khai quyết liệt, tuy nhiên  hiệu quả chưa cao, tình trạng tái lấn chiếm vẫn diễn ra nhât là tại các tuyến phố trung tâm. Bên cạnh đó, công tác duy trì lực lượng để đảm bảo ổn định các khu vực sau khi đã được giải tỏa chưa được chú trọng và thường xuyên nên tình trạng tái vi phạm lấn chiếm tiếp diễn.

Từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, công tác đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn thành phố Thanh Hóa tiếp tục được triển khai đồng bộ từ các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương, tránh tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để kinh doanh buôn bán, đảm bảo mỹ quan đô thị và trật tự ATGT.

Theo THNM 16/1/2021

.