Banner

Tăng cường xử lý xe đậu đỗ, đón trả khách không đúng quy định

Thứ Tư, 27/01/2021, 08:28 [GMT+7]

(TTV) - Thời gian qua, tình trạng xe chở khách dừng, đỗ, đón và trả khách không đúng quy định vẫn xảy ra ở nhiều khu vực, tuyến đường, nhất là khu vực từ chân cầu Nguyệt Viên đến vòng xuyến Big C, gây mất trật tự an toàn giao thông. Trước thực trạng trên, Đội Cảnh sát trật tự thuộc phòng Quản lý hành chính, Công an tỉnh đã ra quân tuần tra, phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.  

Thực hiện đợt cao điểm ra quân đảm bảo an ninh trật tự, ATGT dịp cuối năm của Giám đốc công an tỉnh, đội Cảnh sát trật tự  đã huy động lực lượng, phân công các tổ công tác tuần tra lưu động luân phiên tại các vị trí thường xuyên có các phương tiện đậu, đỗ đón trả khách sai quy định như: Khu vực vòng xuyến Big C, chân cầu Nguyệt Viên, đại lộ Nguyễn Hoàng, Đại lộ Hùng Vương nhằm phát hiện và xử ký nghiêm các trường hợp vi phạm.

Nhờ vậy, khu vực quanh quanh vòng xuyến Big C trước kia vốn dĩ là điểm nóng về xe đậu, đỗ sai quy định, đến nay tình trạng này đã được cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên, thực tế công tác xử lý xe đón trả khách vẫn còn gặp không ít khó khăn, bởi hành vi vi phạm của các phương tiện xe khách diễn ra rất nhanh, đối tượng vi phạm thường lợi dụng khi không có lực lượng chức năng lại tiếp tục vi phạm.

Mặt khác, do bến xe phía Bắc đặt ở vị trí không phù hợp nên đã từ lâu, khu vực cửa ngõ phía Bắc TP Thanh Hóa đoạn quanh khu vực Big C trở thành bến cóc đối với cả lái xe lẫn hành khách.

Từ nay đến trước, trong và sau Tết Nguyên đán, lượng người và phương tiện tham gia giao thông đông, nhất là các phương tiện vận tải hành khách, do đó, tình trạng đón bắt khách sai quy định cũng sẽ gia tăng, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Vì vậy, lực lượng chức năng cần duy trì công tác tuần tra, xử lý vi phạm. Bên cạnh đó, người dân nên vào các bến xe để đi xe, tuyệt đối không đón xe dọc đường gây mất an toàn cho bản thân và các phương tiện khác tham gia giao thông.

Theo Bản tin THNM 27/01

.