Banner

Báo động tình trạng đi ngược chiều trên Quốc lộ 1A

Thứ Tư, 03/03/2021, 08:32 [GMT+7]

(TTV) - Tình trạng người dân đi ngược chiều trên tuyến Quốc lộ 1A ở  đoạn có giải phân cách cứng đang diễn ra rất phổ biến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần quyết liệt trong tuyên truyền, xử lý tình trạng vi phạm này.

Trên tuyến Quốc lộ 1A, thuộc địa bàn huyện Hoằng Hóa, chỉ trong thời gian ngắn xuất hiện đến hàng chục trường hợp điều khiển phương tiện đi ngược chiều.

Đối tượng vi phạm từ thanh niên, phụ nữ hay những người lớn tuổi, thay vì đi theo dải phân cách để đi đúng chiều, thì rất nhiều người chọn phương án đi ngược chiều, từ xe máy, xe đạp, thậm chí cả xe ô tô.

Biết đi ngược chiều là vi phạm luật giao thông, là hành vi gây nguy hiểm cho bản thân và những người tham gia giao thông khác trên đường, thế nhưng người dân thường đưa ra nhiều lý do để bao biện cho hành vi nguy hiểm của mình.

Đáng chú ý là hành vi đi ngược chiều trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Hoàng Hóa  xảy ra thường xuyên, thế nhưng vẫn không được các cơ quan chức năng xử lý, ngăn chặn, cùng với đó là ý thức của người tham gia giao thông chưa cao dẫn đến tình trạng vi phạm ngày càng gia tăng.

Việc đi ngược chiều là hành vi gây nguy hiểm cho chính người vi phạm lẫn các phương tiện khác đang đi đúng chiều.

Theo Vũ Phương - Bản tin THNM 3/3

.