Banner

Kết quả xử lý xe đậu đỗ không đúng quy định qua hình ảnh trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

Thứ Hai, 08/03/2021, 10:02 [GMT+7]

(TTV) - Từ ngày 1/1/2021, Đội Cảnh sát giao thông, Công an TP Thanh Hóa đã kiểm tra, xử lý xe ô tô dừng, đỗ vi phạm trật tự an toàn giao thông qua hình ảnh trên địa bàn. Sau hơn 2 tháng triển khai thực hiện, tình trạng dừng, đỗ phương tiện sai quy định trên địa bàn đã giảm đáng kể góp phần hạn chế ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn.

 

tình trạng các chủ phương tiện dừng, đỗ xe tràn lan sai quy định

Tình trạng dừng, đỗ xe tràn lan sai quy định gây ùn tắc giao thông.

Thời gian gần đây tình trạng ùn tắc giao thông liên tục xảy ra trên nhiều tuyến đường tại thành phố Thanh Hóa, bên cạnh việc gia tăng phương tiện thì có thêm một nguyên nhân nữa, đó là tình trạng các chủ phương tiện dừng, đỗ xe tràn lan sai quy định. Vì vậy từ ngày 1/1/2021 các tổ tuần tra, kiểm soát của Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an thành phố Thanh Hóa đã tuần tra lưu động trên các tuyến đường, nếu phát hiện xe ô tô dừng, đỗ sai quy định,vi phạm trật tự an toàn giao thông thì lập biên bản vi phạm hành chính theo quy định đối với trường hợp có mặt tại chỗ. Nếu lái xe không có mặt để lập biên bản vi phạm hành chính, các tổ công tác thông báo bằng loa để người vi phạm đến xử lý, đồng thời sử dụng thiết bị kỹ thuật để ghi lại hình ảnh vi phạm của phương tiện và tiến hành lập biên bản theo mẫu đã ban hành và dán thông báo vi phạm lên kính xe để người vi phạm biết chấp hành.

Trong thời gian 3 ngày (kể từ ngày dán thông báo) nếu người vi phạm không đến Công an thành phố để làm việc thì Công an TP Thanh Hóa sẽ gửi yêu cầu tra cứu đến Phòng Cảnh sát giao thông để tra cứu và trả lời về thông tin của chủ phương tiện vi phạm, sau đó gửi thông báo vi phạm về địa chỉ chủ phương tiện. Quá 10 ngày làm việc, nếu người vi phạm không đến Công an TP Thanh Hóa để làm việc thì sẽ làm văn bản đề nghị Cục đăng kiểm Việt Nam và các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn cảnh báo đăng kiểm.

Sau hơn 2 tháng ra quân, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an TP Thanh Hóa đã kiểm tra, phát hiện, ghi hình, xử phạt 61 xe ô tô dừng, đỗ sai quy định, trong đó đã có 21 trường hợp đã đến nộp phạt./.

Nhã Mai, Văn Tráng/Bản tin Thanh Hóa ngày mới 8.3/TTV

 

.