Banner

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông do nhà dân ở sát Quốc lộ 1

Thứ Hai, 01/03/2021, 09:58 [GMT+7]

(TTV) - Nhà không có vỉa hè, mở cửa bước chân là xuống đường. Đây là bất cập của những hộ dân có nhà bám dọc Quốc lộ 1, đoạn qua huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Hàng ngày, họ luôn phải sống trong nỗi lo xảy ra tai nạn cho mình và những người thân trong gia đình.

 

gia đình chị Nguyễn Thị Hương ở thôn Nội Thượng, xã Hà Bình, huyện Hà Trung chỉ còn vẻn vẹn chưa đầy 40m2 nằm ở khúc cua sát với Quốc lộ 1

Gia đình chị Nguyễn Thị Hương ở thôn Nội Thượng, xã Hà Bình, huyện Hà Trung chỉ còn vẻn vẹn chưa đầy 40m2 nằm ở khúc cua sát với Quốc lộ 1.

Sau 2 lần nhà nước thu hồi đất mở rộng Quốc lộ 1, hiện gia đình chị Nguyễn Thị Hương ở thôn Nội Thượng, xã Hà Bình, huyện Hà Trung chỉ còn vẻn vẹn chưa đầy 40m2 nằm ở khúc cua sát với Quốc lộ 1 vừa để ở và buôn bán. Dù biết diện tích nhỏ sẽ bất tiện cho sinh hoạt song hoàn cảnh của gia đình chị  đi cũng dở mà ở thì rất nguy hiểm.

Được biết, huyện Hà Trung có trên 9 km Quốc lộ 1 đi qua các xã: Yên Dương, Hà Bình, Yến Sơn và Thị trấn. Dọc trên Quốc lộ 1 qua địa bàn huyện đang có hàng trăm hộ dân nhà nằm sát ngay quốc lộ, mở cửa bước chân là xuống đường. Bên cạnh nguyên nhân do quy hoạch cũ, thì việc Quốc lộ 1 nâng cấp, mở rộng nhiều lần khiến nhiều vị trí không còn diện tích vỉa hè và hành lang đường bộ. Thậm chí nhiều hộ dân trước đây diện tích của gia đình khá rộng, nhà cách đường cả chục mét, song sau nhiều lần nhận bồi thường đã nằm ngay sát đường.

Thực tế đã có rất nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra do lái xe mất lái, buồn ngủ đã đâm vào nhà dân ven đường. Vì vậy, hơn ai hết, chính những hộ dân sinh sống dọc trên Quốc lộ 1 cần chủ động có giải pháp đảm bảo an toàn cho gia đình tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Khánh Huyền, Đức Anh – Bản tin Thanh Hóa ngày mới/TTV

 

.