Banner

Đường xuống cấp tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông

Thứ Năm, 05/08/2021, 08:28 [GMT+7]

(TTV) - Tuyến đường bê tông đi qua xóm mới của xã Yến Sơn, huyện Hà Trung nhiều năm nay xuống cấp nghiêm trọng gây mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến cuộc sống, đi lại của người dân.

 

Tuyến đường bê tông nối tỉnh lộ 508 đến trước UBND xã Yến Sơn có chiều dài gần 1km, tuyến đường này do nhân dân đóng góp xây dựng để đi lại, thế nhưng theo quan sát hiện nay đoạn đường này đã bị hư hỏng nặng, xuất hiện ổ voi, ổ trâu sâu hoắm, nhiều đoạn đã rạn nứt bong tróc khiến giao thông đi lại khó khăn. Theo người dân cho biết, tại đây đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông ngã xe vì sa vào các hố sâu.

Theo UBND xã cho biết, năm 2018, đơn vị thi công tuyến đường nút giao vượt đường sắt Bắc - Nam là Ban quản lý dự án Thăng Long đã mượn đường bê tông của dân để chở vật liệu xây dựng thi công công trình và cam kết sau khi hoàn thành xong sẽ hoàn trả lại nguyên trạng ban đầu của tuyến đường, nhưng thực tế sau khi thi công xong, đơn vị đã không thực hiện sửa đường như cam kết.  Được biết về phía UBND huyện Hà Trung cũng đã nhiều lần có văn bản kiến nghị UBND tỉnh đề xuất Bộ GTVT chỉ đạo đơn vị thi công là Ban quản lý dự án Thăng Long có giải pháp sửa chữa hoàn trả lại tuyến đường cho người dân để ổn định cuộc sống cũng như đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.

Thực tế cho thấy, việc để xảy ra tình trạng sau khi đơn vị thi công xong mà không hoàn trả lại tuyến đường đã bị hư hỏng có phần trách nhiệm của chính quyền địa phương đã buông lỏng việc kiểm tra, giám sát. Đây cũng là kinh nghiệm cho các địa phương khác trong quá trình đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn khi có các dự án đang thi công./.

Theo Nhã Mai – Thanh Tùng/Bản tin Thanh Hóa ngày mới 5/8

 

.